Động đất tại Romania và Croatia

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 13/2, Viện Vật lý Địa cầu Romania cho biết một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển khu vực gần thị trấn Drobeta-Turnu Severin, cách thủ đô Bucharest của nước này khoảng 300 km về phía Tây. Sau đó, Croatia cũng ghi nhận trận động đất có độ lớn 4,0 làm rung chuyển thị trấn Banja.

Theo truyền thông khu vực, thị trấn Drobeta-Turnu Severin của Romania nằm ở tả ngạn sông Danube, có dân số 105.000 người. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại. Trận động đất tại Romania xảy ra lúc 16h58 theo giờ địa phương và có thể được cảm nhận tại các thị trấn dọc sông Danube trên lãnh thổ Bulgaria và thủ đô Belgrade của Serbia. Viện Vật lý Địa cầu Romania nhận định tâm của trận động đất nằm ở độ sâu 8 km. Khoảng 20 phút sau, Romania tiếp tục ghi nhận trận động đất thứ hai với độ lớn 3,0.

Trung tâm địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải sau đó cũng thông báo ghi nhận trận động đất có độ lớn 4,0 làm rung chuyển thị trấn Banja của Croatia vào khoảng 16h20 giờ địa phương.

Ngọc Biên (TTXVN)
Động đất có độ lớn 6,1 ở miền Đông Indonesia
Động đất có độ lớn 6,1 ở miền Đông Indonesia

Ngày 2/2, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra ở tỉnh Maluku, miền Đông Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN