COP27: Pháp, Venezuela trao đổi về hợp tác song phương

Ngày 7/11, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã có cuộc trao đổi ngắn với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron bên lề Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Ai Cập.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái) và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron (phải) tại cuộc gặp ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập ngày 7/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ một số thông tin về quan hệ song phương. Hai bên cũng đề cập tới chương trình hợp tác giữa Venezuela và Pháp, cũng như những hành động đối phó với biến đổi khí hậu.

Tổng thống Macron bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội trao đổi lâu hơn với ông Maduro, cũng như khởi động những cuộc làm việc chính thức song phương có thể giúp ích cho Venezuela và khu vực Mỹ Latinh.

Vào tuần tới, với sự bảo trợ của Tổng thống Macron, các nhà lãnh đạo Colombia, Mexico, Chile và Argentina sẽ có cuộc họp quan trọng tại thủ đô Paris của Pháp với tư cách là các nước hỗ trợ cho tiến trình đối thoại giữa chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập tại Venezuela.

Cuộc gặp này còn có thể có sự tham gia của đại diện Chính phủ Venezuela và phe đối lập để thảo luận về tình hình và đưa ra những đề xuất tiến tới khởi động các cuộc tiếp xúc tại Mexico.

Hoài Nam (TTXVN)
COP27: Colombia cam kết đóng góp hàng tỷ USD bảo vệ rừng Amazon
COP27: Colombia cam kết đóng góp hàng tỷ USD bảo vệ rừng Amazon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 7/11, Tổng thống Colombia Gustavo Petro tuyên bố quốc gia Mỹ Latinh này sẽ đóng góp 200 triệu USD mỗi năm trong vòng 20 năm, nhằm thúc đẩy các dự án bảo vệ rừng rậm Amazon, đồng thời bày tỏ hy vọng cả thế giới cùng chung tay trong việc bảo tồn “"lá phổi xanh của hành tinh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN