Có tới 26 người thiệt mạng trong 1 ngày vì virus Ebola tại CHDC Congo

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ Y tế Congo ngày 29/4 công bố số ca tử vong lớn nhất từ trước đến nay vì virus Ebola ở nước này, theo đó có tới 26 trường hợp chết vì virus Ebola chỉ trong một ngày.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ làm việc tại một trung tâm y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại Bunia, CHDC Congo. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, 26 trường hợp tử vong mới được xác nhận tại tỉnh Bắc Kivu trong ngày 28/4. Đây là con số lớn nhất ghi nhận trong 1 ngày khi dịch Ebola bùng phát tại nước này.

Bộ trên cho biết, kể từ khi dịch Ebola bắt đầu, tổng cộng có 957 trường hợp đã tử vong và 411 người được chữa lành. Trong đó, ít nhất 33 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh trong quá trình chăm sóc bệnh nhân và họ cũng nằm trong số những người đã chết.

Dịch Ebola lần thứ 10 ở Congo được tuyên bố vào ngày 1/8 vừa qua tại tỉnh Bắc Kivu (phía Đông Bắc) và ở khu vực giáp ranh với tỉnh Ituri.

Các chiến dịch phòng chống Ebola thường bị cản trở bởi tình trạng mất an ninh và bạo lực do các nhóm vũ trang chiếm đóng khu vực này. Một bác sĩ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) người Cameroon đã bị những kẻ tấn công vũ trang sát hại hôm 19/4 trong khi đang làm việc với nhóm chống Ebola tại Bệnh viện Đại học Butembo.

Đây là dịch Ebola nghiêm trọng nhất trong lịch sử, sau đợt dịch  năm 2014 cướp đi sinh mạng của trên 11.000 người ở Tây Phi.

Tấn Đạt (TTXVN)
Trên 750 người đã tử vong vì dịch Ebola tại CHDC Congo
Trên 750 người đã tử vong vì dịch Ebola tại CHDC Congo

Ngày 12/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số người tử vong vì dịch Ebola tại CHDC Congo đã vượt quá 750 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN