Cô bé 10 tuổi sống sót sau bão tuyết lạnh giá ngoài trời nhờ ôm chó hoang

Một cô bé 10 tuổi người Nga đã vượt qua 18 giờ bão tuyết lạnh cóng ngoài trời nhờ việc ôm chó hoang.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: The Siberian Times

Tờ USA Today (Mỹ) cho biết cô bé 10 tuổi đã mất tích sau khi rời trường học ở Uglegorsk trên đảo Sakhalin (Nga) vào khoảng 1 giờ chiều ngày 13/1. Sau đó mẹ cô bé đã gọi điện thông báo cảnh sát.

Cùng ngày, bão tuyết xảy ra gây hạn chế tầm nhìn. Một nhóm tình nguyện viên đã phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương tìm kiếm cô bé.

Sau đó, một người dân địa phương cho biết đã nhìn thấy một cô bé chơi với chó hoang. Đội tình nguyện viên cùng cảnh sát nhờ vậy vào sáng ngày 14/1 đã tìm được cô bé đang ôm chó hoang ngồi dưới một ban công thấp. Cô bé 10 tuổi cho biết đã “ôm con chó hoang để giữ ấm”.

Tình nguyện viên Anatoly Ivanov chia sẻ với truyền thông địa phương: “Việc cô bé vẫn sống sót được trong thời tiết này thực sự là thần kỳ. Chúng tôi đã tìm kiếm cả buổi tối, tầm nhìn rất kém, tay chúng tôi dù đeo găng vẫn thấy rất lạnh. Đến buổi sáng, chúng tôi cho rằng cô bé có thể không còn sống được nữa. Làm sao bạn có thể sống sót với thời tiết như ác mộng ngoài trời vậy?”.

Đảo Sakhalin là nơi có mùa Đông khắc nghiệt với thời điểm nhiệt độ rơi xuống chỉ còn -11 độ C.

Cô bé đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe và trở về nhà trong cùng ngày.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tìm ra loài hoa ‘e thẹn’ nhất thế giới
Tìm ra loài hoa ‘e thẹn’ nhất thế giới

Do có thể nhanh chóng khép cánh lại khi bị chạm vào, loại hoa long đởm (gentiana) ở cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) đã được mệnh danh là “e thẹn” nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN