Choáng ngợp với lễ hội ánh sáng Sydney

Từ ngày 27/5 đến 18/6, thành phố Sydney của Australia trở nên lung linh, rực rỡ hơn vào ban đêm khi tại đây diễn ra Lễ hội ánh sáng thường niên lần thứ 8 với tên gọi "Vivid Sydney 2016".

Lễ hội "Vivid Sydney 2016" quy tụ những ý tưởng nghệ thuật đầy sáng tạo về ánh sáng và âm thanh, được xem là có quy mô lớn nhất thế giới.

Mái vòm nhà hát Sydney Opera House những đêm diễn ra lễ hội ánh sáng.

Do sự kiện này ngày càng thu hút sự quan tâm của công chúng, nên lễ hội năm nay kéo dài tới 23 đêm và được tổ chức ở nhiều địa điểm hơn so với trước đây, để du khách có thêm nhiều cơ hội chiêm ngưỡng các công trình nghệ thuật kỳ thú được thể hiện qua hiệu ứng ánh sáng không gian ba chiều (3D).

Không chỉ diễn ra tại những địa điểm và tòa nhà nổi tiếng như cảng Darling, Nhà hát Sydney, quảng trường Martin, công viên Bách thảo Hoàng gia, vườn thú Taronga, trung tâm mua sắm The Galeries…, nghệ thuật chiếu sáng năm nay còn được thể hiện lung linh và nhiều màu sắc trên các tòa nhà cao tầng, cũng như tại nhiều địa điểm công cộng khác.

Theo Ban tổ chức, Vivid Sydney 2016 có 91 điểm trình diễn ánh sáng, 73 sự kiện âm nhạc với 76 ý tưởng trong các tác phẩm nghệ thuật của hơn 200 nghệ sĩ.

Đặc biệt, với sự kiện năm nay dân số thế giới dự kiến đạt con số 7,4 tỷ người, các nghệ sĩ đã có ý tưởng dựng một đài phun nước tạo ra hình ảnh con người bằng ánh sáng 3D tại quảng trường Martin ở trung tâm thành phố Sydney. Đài phun nước đặc biệt này cao khoảng 4 mét, phun ra 4 dòng người với tư thế nhảy lên cao, rơi xuống mặt đất và nhỏ dần khi bước ra xa.

Một góc thành phố Sydney lung linh, huyền ảo trong Lễ hội Vivid 2016.

Ngoài ra, các hoạt động như hội thảo, tham quan bảo tàng, thuyết trình cho công chúng về nghệ thuật ánh sáng và sự thành công của những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp sáng tạo cũng được tổ chức để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách. Khách tham quan đặc biệt thích thú khi được tương tác với nghệ thuật ánh sáng bằng cách tự chọn màu để tô điểm cho các tòa nhà hay tham gia các trò chơi ánh sáng.


Lễ hội ánh sáng thường niên ở Sydney đã trở thành một trong những lễ hội sáng tạo bậc nhất trên thế giới và là sự kiện lớn nhất thuộc thể loại này ở “Xứ sở Chuột túi”.

Lễ hội mang lại lợi nhuận kinh tế rất lớn cho chính quyền bang New South Wales, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và kinh doanh nhà hàng, các dịch vụ ăn theo trong thời gian diễn ra lễ hội. Năm 2015, hơn 1,7 người đã tới chiêm ngưỡng các công trình nghệ thuật ánh sáng ở Sydney.

Tin, ảnh: Khánh Linh (P/v TTXVN tại Australia)
Lung linh lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2015
Lung linh lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2015

Từ ngày 22/5 - 8/6, người dân Australia cũng như du khách tới thành phố Sydney lại có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của Lễ hội Vivid Sydney.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN