Boeing bồi thường 160 triệu USD cho Alaska Airlines

Hãng hàng không Alaska Airlines ngày 5/4 cho biết tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã bồi thường cho hãng 160 triệu USD trong quý I/2024 liên quan việc máy bay 737 Max 9 bị cấm bay.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Alaska Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Alaska Airlines nêu rõ kết quả kinh doanh quý I/2024 của hãng bị ảnh hưởng đáng kể do chuyến bay số hiệu 1282 ngày 5/1 và việc đình chỉ bay đối với dòng máy bay 737 MAX 9.

Sự cố bung cửa sổ chiếc Boeing 737 MAX 9 của Alaska Airlines trong lúc đang bay ngày 5/1 đã khiến Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đình chỉ hoạt động tổng cộng 171 chiếc 737 MAX 9, dẫn đến hàng nghìn chuyến bay của Alaska Airlines và các hãng hàng không khác bị hủy.

Ngày 24/1, FAA đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ sau khi chấp nhận kết quả các cuộc kiểm tra và bảo trì, đồng thời nêu rõ Boeing không được mở rộng sản xuất máy bay 737 MAX hoặc bổ sung dây chuyền sản xuất trong khi chờ cải thiện chất lượng.

Bích Liên (TTXVN)
Thêm hãng hàng không của Mỹ đưa Boeing 737 MAX 9 trở lại bầu trời sau sự cố 'bung cửa'
Thêm hãng hàng không của Mỹ đưa Boeing 737 MAX 9 trở lại bầu trời sau sự cố 'bung cửa'

Vài tuần sau vụ chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 bị bung cửa giữa không trung trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ), hãng hàng không United Airlines cho biết đã tiếp tục sử dụng loại máy bay phản lực này để chở khách vào ngày 27/1 sau khi được các nhà quản lý "bật đèn xanh".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN