Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát căn cứ tại Bắc Cực

Ngày 12/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã có chuyến thị sát tới một căn cứ quân sự của Hạm đội phương Bắc của nước này tại Bắc Cực. Hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh một nhóm tàu chiến của Nga đã được triển khai tới Bắc Băng Dương để thực hiện nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Shoigu đã tới thị sát hệ thống cơ sở hạ tầng tại căn cứ này cũng như kiểm tra mức độ sẵn sàng tác chiến của các binh sĩ trong hoạt động bảo vệ các cơ sở trọng yếu. Thông báo cũng cho biết một nhóm tàu chiến trong đó bao gồm tàu khu trục, tàu đổ bộ và tàu lai dắt cứu hộ đã được triển khai tới Bắc Băng Dương.

Trong khi đó, Hạm đội phương Bắc xác nhận đã bắt đầu tập trận từ hôm 11/8 với mục tiêu diễn tập các hoạt động bảo vệ chủ quyền của Nga trên tuyến đường biển phương Bắc. Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các máy bay MiG-31 đã tham gia diễn tập hoạt động trinh sát và bảo vệ trên không cũng như hỗ trợ các lực lượng khác đang hoạt động tại khu vực Bắc Cực.

Nhật Ninh (TTXVN)
Chuyên gia đánh giá về chuyến thăm Triều Tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Nga
Chuyên gia đánh giá về chuyến thăm Triều Tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Các chuyên gia từ Nga và phương Tây đã đưa ra quan điểm về triển vọng hợp tác giữa Moskva và Bình Nhưỡng trong bối cảnh xung đột ở Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN