Bác sĩ Cuba hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Haiti

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Lữ đoàn y tế Cuba cung cấp các dịch vụ y tế ở Haiti đã tham gia hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra hôm 6/6 khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Động đất có độ lớn 5,5 xảy ra ngày 6/6 tại Haiti khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương. Ảnh minh họa: Ralph Simon/AP

Ngay sau khi xảy ra thảm họa, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez đã bày tỏ tiếc thương những người bị nạn và chia sẻ với nhân dân Haiti trước những thiệt hại từ trận động đất và những cơn mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất ở quốc gia Caribe này, cướp đi sinh mạng của hơn 50 người, khiến khoảng 20 người mất tích, 140 người bị thương và gần 14.000 ngôi nhà chìm trong biển nước.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã kích hoạt Trung tâm Điều hành khẩn cấp quốc gia để ứng phó với tác động của mưa lũ và sạt lở đất.

Cộng đồng Caribe (Caricom) ngày 7/6 cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những thảm họa đang xảy ra ở Haiti và khẳng định tình đoàn kết với quốc gia thành viên này.

Trước đó, Liên hợp quốc (LHQ) cũng đề nghị hỗ trợ các nạn nhân thiên tai tại Haiti và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với chính quyền địa phương cũng như các đối tác khác nhằm giảm thiểu khó khăn cho người dân của quốc gia Caribe.

Ông Stéphane Dujarric - người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ António Guterres - cho biết các cơ quan nhân đạo của LHQ đang xúc tiến hoạt động để hỗ trợ người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã phân phát khoảng 350.000 phần thức ăn nóng cho các nạn nhân.

Mai Phương (TTXVN)
Động đất tại miền Tây Haiti, ít nhất 3 người thiệt mạng
Động đất tại miền Tây Haiti, ít nhất 3 người thiệt mạng

Ngày 6/6, một trận động đất có độ lớn 4,9 xảy ra tại miền Tây Haiti, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN