Ba Lan mở lại biên giới với EU từ 13/6

Ngày 10/6, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki thông báo Ba Lan sẽ mở lại biên giới với các nước trong Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 13/6 tới.

Chú thích ảnh
Khu vực cửa khẩu giữa Ba Lan và Ukraine ở Dorohusk, miền Đông Ba Lan ngày 17/4/2020, thời điểm dịch COVID-19 lây lan mạnh tại châu Âu. Ảnh: PAP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, ông Morawiecki nêu rõ: “Chúng tôi đã quyết định mở biên giới với các thành viên EU bắt đầu từ ngày 13/6. Tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Mỹ Latinh, đại dịch tiếp tục hoành hành một cách rất đáng lo ngại. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định chỉ giới hạn mở cửa biên giới với các nước EU".

Theo ông Morawiecki, Ba Lan cần khôi phục quan hệ thương mại với EU càng nhanh càng tốt, vì hầu hết hàng xuất khẩu của Ba Lan là sang các nước EU. Các chuyến bay quốc tế tại nước này cũng có thể mở trở lại từ ngày 16/6.

Tính đến sáng 10/6, Ba Lan ghi nhận 27.668 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1.191 trường hợp tử vong và 13.411 ca phục hồi. Nước này đã áp dụng các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 tương đối sớm, vào tháng 3/2020 và bắt đầu nới lỏng các hạn chế vào tháng trước.

Ngọc Biên (TTXVN)
Mở lại biên giới: Không thể nôn nóng
Mở lại biên giới: Không thể nôn nóng

Khi đại dịch COVID-19 đang trên đà giảm nhiệt mạnh, nhiều nước trên thế giới đã tích cực xúc tiến những bước đi nhằm mở cửa lại biên giới và bầu trời. Tuy nhiên, một hành động nôn nóng có thể khiến bất cứ quốc gia nào cũng phải trả giá đắt nếu làn sóng dịch bùng phát trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN