Afghanistan thông báo về vụ pháo kích của Pakistan ở biên giới

Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 31/7 thông báo một vụ nã pháo qua biên giới do Pakistan thực hiện đã làm ít nhất 15 dân thường thiệt mạng.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ: "Nếu quân đội Pakistan tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ của Afghanistan, họ sẽ đối diện với đòn đáp trả từ quân đội Afghanistan".

Thông tin về vụ pháo kích trên được đưa ra sau khi xảy ra đụng độ giữa các lực lượng an ninh của Pakistan và Afghanistan ở khu vực biên giới Chaman-Spin Boldak - nơi người dân hai bên đang chờ được đi qua nước còn lại để dự lễ Eid al-Adha.

Một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) công bố trong tuần này cho thấy hơn 6.000 phiến quân Pakistan đang ẩn náu ở Afghanistan, hầu hết thuộc nhóm Tehreek-e-Taliban bị Pakistan đặt ngoài vòng pháp luật vốn nhận nhiệm vụ tiến hành tấn công các mục tiêu quân sự và dân sự ở Pakistan.

Báo cáo trên nêu rõ Tehreek-e-Taliban đã liên kết với chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan. Một số thành viên của Tehreek-e-Taliban thậm chí đã gia nhập chi nhánh IS ở miền Đông Afghanistan.

Văn Khoa (TTXVN)
Pháo kích gây thương vong dân thường ở thủ đô Tripoli
Pháo kích gây thương vong dân thường ở thủ đô Tripoli

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 6/5, Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ cho biết ít nhất 3 thường dân đã thiệt mạng và 19 người bị thương, trong đó có trẻ em, trong cuộc pháo kích nhằm vào quận Tajura, phía Đông thủ đô Tripoli.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN