Đường giao thông ở thành phố Bảo Lộc tiếp tục sụt lún

Ngày 11/9, các cơ quan chức năng thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã kiểm tra, khảo sát đường giao thông số 3 thuộc Dự án khu tái định cư Tổ dân phố 3, phường Lộc Tiến vừa bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng.

Điểm sạt lở, sụt lún nằm ngay tại một khúc cua trên tuyến đường số 3 thuộc Dự án tái định cư làm ảnh hướng đến việc lưu thông của hơn 20 hộ dân. Tại đây còn xuất hiện vết nứt kéo dài khiến tổng phạm vi bị ảnh hưởng bởi sụt lún, sạt lở lên đến hàng chục mét. Nguy hiểm hơn, điểm sạt lở đã làm một trụ điện trung thế có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Bảo Lộc, vụ sụt lún, sạt lở trên đường số 3 xảy ra chiều 10/9, khi trời đang mưa lớn, không có người và phương tiện qua lại nên không có thiệt hại về người và tài sản. Sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo thành phố Bảo Lộc đã có mặt, chỉ đạo UBND phường Lộc Tiến và các lực lượng gấp rút triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân. UBND phường Lộc Tiến đã huy động các lực lượng Công an, dân quân, thanh niên tiến hành rào chắn 3 hướng lưu thông qua đoạn đường này; đồng thời, phong tỏa toàn bộ khu vực cấm người và phương tiện qua lại. Chính quyền địa phương đã phát thông báo hướng dẫn người dân lưu thông theo hướng khác để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc cho biết đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố chủ trì tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ khu vực này để đánh giá phạm vi ảnh hưởng, tham mưu các giải pháp khắc phục; đồng thời, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục vụ sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân.

Được biết, tuyến đường này là một trong những hạng mục thuộc Dự án Khu tái định cư Tổ dân phố 3 (phường Lộc Tiến) do Ban Quản lý Dự án thành phố Bảo Lộc làm chủ đầu tư. Tuyến đường đã được hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng cuối năm 2015.

Trước đó ngày 4/8/2023, phóng viên TTXVN đã đưa tin, trên tuyến đường tránh thành phố Bảo Lộc, đoạn qua phường Lộc Sơn xuất hiện nhiều vết nứt, có vị trí nền đường lún sâu khoảng 20 - 30 cm. Nhiều vết nứt kéo dài ở giữa lòng đường. Các vết nứt xuất hiện khoảng 3 ngày trước; đến sáng 4/8, một đoạn mặt đường bị sụt lún sâu hơn vị trí xung quanh khoảng 20 - 30 cm, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
An Giang: Ba dự án khắc phục sạt lở khẩn cấp cần được đầu tư
An Giang: Ba dự án khắc phục sạt lở khẩn cấp cần được đầu tư

Tỉnh An Giang có 3 dự án phòng, chống sạt lở bờ sông đặc biệt nguy hiểm cần thực hiện khẩn cấp với tổng kinh phí 397 tỷ đồng. Tỉnh An Giang kiến nghị nguồn kinh phí trên hỗ trợ từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN