Trung Quốc, Thái Lan nối lại tập trận không quân chung sau 2 năm gián đoạn

Lực lượng không quân Thái Lan cho biết cuộc tập trận không quân chung thường niên giữa nước này với Trung Quốc mang tên Falcon Strike sẽ được nối lại vào cuối tháng 8 sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận Falcon Strike sẽ kéo dài 11 ngày kể từ ngày 14/8 tại một căn cứ không quân trước đây của Mỹ ở thành phố Udon Thani, miền Đông Bắc Thái Lan. 

Một nguồn tin từ lực lượng không quân Thái Lan cho biết trong cuộc tập trận chung sắp tới, nước này sẽ không triển khai máy bay chiến đấu F-16 mà sử dụng máy bay chiến đấu Saab JAS-39 Gripen và máy bay tấn công hạng nhẹ Alpha Jet do Đức sản xuất. Theo nguồn tin trên, chưa biết Trung Quốc sẽ triển khai loại máy bay nào tham gia cuộc tập trận.

Kể từ năm 2015, cuộc tập trận Falcon Strike đã được tổ chức 4 lần, bị hoãn lại vào năm 2020 và 2021 do đại dịch COVID-19.

Minh Châu (TTXVN)
Mỹ, Israel khởi động tập trận hải quân kéo dài 4 ngày ở Biển Đỏ
Mỹ, Israel khởi động tập trận hải quân kéo dài 4 ngày ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 1/8, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ thông báo hải quân nước này cùng với Israel đã khởi động cuộc tập trận kéo dài 4 ngày trên Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN