Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Mỹ và Hàn Quốc diễn tập ném bom trên biển Hoàng Hải

Ngày 4/10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết máy bay chiến đầu F-15K của nước này đã thả 2 quả bom tấn công trực diện phối hợp (JADAM) vào mục tiêu giả định trên hòn đảo không người ở Jikdo trên biển Hoàng Hải. Động thái này diễn ra trong cuộc tập trận không quân giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B (trái), US F-35A (phía xa) của Không lực Mỹ (trái) và F-16 (phải) cùng F-15K (trái, phía trên) của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung thường niên "Vigilant Ace" ngày 6/12/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tham gia tập trận có nhóm máy bay tác chiến gồm 4 máy bay F-15K và 4 máy bay F-16. Trong một thông cáo báo chí, JSC nhấn mạnh thông qua cuộc diễn tập tấn công chính xác và hoạt động của nhóm máy bay tác chiến, Mỹ và Hàn Quốc thể hiện quyết tâm phản ứng mạnh trước bất kỳ mối đe dọa nào, cũng như thể hiện khả năng tấn công chính xác nhằm vào mục tiêu.

Trước đó cùng ngày, JCS cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên vào lúc 7h23 sáng 4/10 từ vùng Mupyong-ri thuộc tỉnh Jagang. Tên lửa Triều Tiên bay được quãng đường khoảng 4.500 km, ở độ cao tối đa khoảng 970 km với tốc độ tối đa Mach 17 (17 lần tốc độ âm thanh). Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa này đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản. 

Một nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng Fumio Kishida sẽ điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tối 4/10 để bàn về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Không quân Mỹ - Hàn tập trận Buddy Wing
Không quân Mỹ - Hàn tập trận Buddy Wing

Từ ngày 23-25/8, Không quân Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai cuộc tập trận Buddy Wing (Cánh bạn bè).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN