Quân đội Đức và Litva tập trận ở sườn phía Đông của NATO

Quân đội Đức và Litva đang tập trận ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đây là cuộc tập trận đầu tiên của Lữ đoàn Đức tại Litva nhằm tăng cường bảo vệ khu vực này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ và xe quân sự Đức thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới 41 tham gia cuộc tập trận tại khu huấn luyện quân sự Gaiziunai ở Litva ngày 8/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc tập trận mang tên “Fast Griffin”, các binh sĩ Đức và Litva đã cùng nhau diễn tập tại khu huấn luyện quân sự Gaiziunai, gần căn cứ quân sự Rukla (Litva). Khoảng 200 binh sĩ Đức thuộc Tiểu đoàn bộ binh hạng nhẹ 413 từ Torgelow (Đức) cùng khoảng 50 phương tiện vận tải và chiến đấu đã tham gia cuộc tập trận với nội dung tập huấn sự tương tác giữa các lực lượng vũ trang.

Cuộc tập trận kéo dài tới giữa tháng 10, trong đó hai bên sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cũng như huấn luyện điều phối giữa các đơn vị quân đội và cơ cấu chỉ huy. Ngoài ra, một trọng tâm khác của cuộc tập trận là tăng cường khả năng hậu cần và tính cơ động của việc di chuyển quân và trang thiết bị. Trong ngày 9/10, hai bên đã huấn luyện việc lập kế hoạch, cũng như tiến hành các chiến dịch tấn công, phòng thủ trong rừng và tại một vùng đất trống liền kề.

Trước đó, ngày 4/9, khoảng 100 binh sĩ Đức đã tới Litva sau khi chính quyền Berlin cam kết tăng cường sự hiện diện tại sườn phía Đông của NATO. Hiện có khoảng 1.500 binh sĩ Đức tại Litva. Hồi tháng 6 năm nay, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố Berlin đã sẵn sàng triển khai thêm binh lính tới Litva, hướng tới hình thành một lữ đoàn lớn mạnh ở sườn phía Đông của NATO.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết, nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN