Nga tập trận bắn đạn thật tại Biển Đen khi tàu tuần duyên Mỹ tiến vào khu vực

Nga đã tiến hành tập trận bằng đạn thật tại Biển Đen ngày 27/4, cùng thời điểm tàu tuần duyên của Hải quân Mỹ tiến vào khu vực này.

Chú thích ảnh
Trong tháng 4 này, Nga đã tiến hành tập trận tại Crimea. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết các tàu tuần dương của nước này sẽ tập trận bắn đạn thật cùng nhiều chiến hạm và trực thăng quân sự.

Chỉ vài giờ trước đó, Lực lượng Hải quân Mỹ tại châu Âu cho biết tàu tuần duyên lớp Hamilton đã di chuyển đến Biển Đen để hợp tác cùng các đối tác và thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong khu vực.

Tối 27/4, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hạm đội của nước này theo dõi sát sao tàu tuần duyên lớp Hamilton của Mỹ khi đi vào Biển Đen. Bộ trưởng Sergei Shoigu đánh giá: “Động thái của Mỹ và NATO tại châu Âu để tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội và đẩy mạnh hiện diện đang gây thêm rủi ro quân sự”.

Trong thời gian qua, Moskva và phương Tây đã căng thẳng liên quan đến vấn đề Nga tăng cường hiện diện quân sự dọc biên giới với Ukraine.

Hôm 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này sẽ rút dần binh sĩ đang hiện diện tại biên giới với Ukraine từ ngày 23/4. Ông Shoigu nêu rõ: "Tôi cho rằng đã hoàn thành các mục tiêu của cuộc kiểm tra đột xuất. Binh sĩ đã thể hiện được năng lực đáng tin tưởng để bảo vệ quốc gia. Do vậy, tôi quyết định hoàn thành việc đánh giá tại quân khu miền Nam và quân khu miền Tây".

Ukraine và phương Tây thừa nhận vẫn còn quá sớm để đánh giá quá trình rút quân của Nga.

Hà Linh/Báo Tin tức
Gia đình cố chủ tịch Samsung lo trả hơn 10 tỉ USD tiền thuế thừa kế
Gia đình cố chủ tịch Samsung lo trả hơn 10 tỉ USD tiền thuế thừa kế

Gia đình của của cố Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee sẽ phải trả hơn 12 ngàn tỉ won (10,78 tỉ USD) tiền thuế thừa kế cho những tài sản mà ông Lee để lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN