Hàn Quốc tập trận phòng thủ quanh quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

Giới chức quân sự Hàn Quốc ngày 15/6 thông báo nước này cùng ngày tiến hành cuộc tập trận thường niên xung quanh quần đảo Dokdo mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima.

Chú thích ảnh
Lực lượng vũ trang Hàn Quốc tập trận bảo vệ đảo Dokdo, ngày 25/8/2019. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng Hải quân, Không quân và Cảnh sát biển của Hàn Quốc và được tổ chức theo cách giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp do đại dịch COVID-19.

Một quan chức Hải quân Hàn Quốc cho biết: “Đây là một cuộc diễn tập phối hợp các lực lượng thường xuyên nhằm chống lại các mối đe dọa đối với lãnh thổ, người dân và tài sản của Hàn Quốc”.

Trước đó, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối cuộc diễn tập này của Hàn Quốc, đồng thời hủy bỏ kế hoạch tiến hành hội nghị thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở Anh vào tuần trước.

Quan hệ song phương giữa Seoul và Tokyo đã ở mức thấp nhất trong những năm gần đây khi những mâu thuẫn liên quan các vấn đề lịch sử và ngoại giao đã lan sang các lĩnh vực kinh tế và quân sự.

Hàn Quốc bắt đầu tiến hành cuộc tập trận Dokdo từ năm 1986. Kể từ năm 2003, cuộc tập trận được thực hiện mỗi năm 2  lần, thường vào tháng 6 và tháng 12. Năm ngoái, quân đội Hàn Quốc cũng tiến hành tập trận Dokdo 2 lần.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Hàn Quốc bác tuyên bố mới của Nhật Bản về chủ quyền đối với quần đảo tranh chấp
Hàn Quốc bác tuyên bố mới của Nhật Bản về chủ quyền đối với quần đảo tranh chấp

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/4 đã bác bỏ tuyên bố mới của Nhật Bản về chủ quyền đối với quần đảo Dokdo (mà Tokyo gọi là Takeshima) trên Biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN