Hải quân và Không quân Nga tập trận ở Địa Trung Hải

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/6 thông báo lực lượng đặc nhiệm thường trực tại Địa Trung Hải của Hải quân Nga và các máy bay của lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận chung ở phía Đông biển Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Tàu chống ngầm Severomorsk của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận chung lần này có sự tham gia của 5 tàu chiến, bao gồm tàu tuần dương Moskva, 2 khinh hạm Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov, cùng 2 tàu ngầm Stary Oskol và Rostov-on-Don.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng điều động các máy bay chiến đấu trở lại Syria để tham gia cuộc tập trận chung. Cụ thể, máy bay chiến đấu chống tàu ngầm Tu-142MK và Il-38, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay chiến đấu MiG-31K đã tham gia tập trận cùng với lực lượng Hải quân để đảm bảo an ninh cho căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus của Nga ở Syria. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong quá trình tập trận, các máy bay và khí tài quân sự sẽ được thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả nhiệt độ cao. Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố, sau khi nâng cấp và mở rộng đường băng thứ 2 tại căn cứ không quân Hmeymim, các phi hành đoàn trên các máy bay tầm xa và tàu sân bay mới nhất của Nga có khả năng thực hành các kỹ năng để hoàn thành nhiệm vụ ở Địa Trung Hải.

Thanh Hải (TTXVN)
Nhật Bản phản đối Nga tập trận trên các hòn đảo tranh chấp
Nhật Bản phản đối Nga tập trận trên các hòn đảo tranh chấp

Ngày 24/6, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết nước này phản đối việc Nga tiến hành tập trận quân sự trên các hòn đảo do Moskva kiểm soát, nhưng Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN