Ấn Độ - Nga tập trận hải quân chung

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn tin ngày 4/12 của hãng thông tấn PTI cho biết Ấn Độ cùng ngày đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kéo dài hai ngày với Nga ở phía đông Ấn Độ Dương.

Các quan chức cho biết hải quân Nga đã triển khai tàu tuần dương Varyag mang tên lửa dẫn đường, tàu Đô đốc Panteleyev chống ngầm cỡ lớn và tàu chở dầu hạng trung Pechenga. 

Chú thích ảnh
Nga và Ấn Độ tập trận trên Vịnh Bengal. Ảnh: hindustantimes.com

Hải quân Ấn Độ được đại diện bởi tàu khu trục Shivalik mang tên lửa dẫn đường và tàu hộ tống chống tàu ngầm Kadmatt cùng với các máy bay trực thăng.

Người phát ngôn hải quân Ấn Độ Vivek Madhwal cho biết cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tương tác, nâng cao sự hiểu biết và tiếp thu các phương pháp tốt nhất giữa hải quân nước bạn. Nội dung tập trận bao gồm các bài tập tác chiến chống tàu ngầm và mặt nước tiên tiến, bắn đạn thật, bài tập trên tàu và hoạt động trực thăng. Ông cũng cho biết các cuộc tập trận được thực hiện thường xuyên bởi Hải quân Ấn Độ với các đơn vị hải quân nước ngoài thân thiện. Cuộc tập trận đang diễn ra với Nga phản ánh mối quan hệ chiến lược lâu dài bền chặt giữa hai nước. Đây là bước tiến tiếp theo nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng Ấn - Nga.

Cuộc tập trận Ấn - Nga diễn ra nhân ngày Hải quân Ấn Độ và chỉ 2 tuần sau cuộc tập trận Malabar giữa Ấn Độ với Mỹ, Nhật Bản và Australia.

Minh Luyến (TTXVN)
Tunisia và Mỹ tập trận hải quân chung
Tunisia và Mỹ tập trận hải quân chung

Ngày 24/11, Bộ Quốc phòng Tunisia thông báo hải quân nước này và lực lượng đặc nhiệm thuộc Hải quân Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận chung ở ngoài khơi bờ biển Bizerte, miền Bắc Tunisia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN