10:16 28/10/2020

Tập đoàn Sơn Hà hỗ trợ đồng bào bị thiên tai

Đồng hành cùng đồng bào miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 8 gây ra, từ ngày 26 – 28/10/2020, Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gần 400 hộ dân khó khăn nhất tại địa phương.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Thế Hùng, PTGĐ Kinh doanh Tập đoàn Sơn Hà trao quà cho các hộ dân.

Để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, Tập đoàn Sơn Hà đã phát động chương trình “Sơn Hà nối yêu thương - Hướng về miền Trung ruột thịt”, kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương làm việc để chia sẻ khó khăn, thiệt hại với đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 8 vừa qua. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của Tập đoàn, đồng thời phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Với đặc thù là một doanh nghiệp, Tập đoàn Sơn Hà là đơn vị luôn tích cực trong các hoạt động từ thiện và chia sẻ trách nhiệm xã hội, coi đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp mình. Bởi vậy, ngay khi vừa phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn với số tiền ủng hộ lên tới 1 tỷ đồng.

Trong đợt 1 từ ngày 26 – 28/10/2020, đoàn công tác của Tập đoàn Sơn Hà do Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Phạm Thế Hùng làm trưởng đoàn đã lên đường vào Thừa Thiên – Huế, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trao quà cho gần 400 hộ dân thuộc địa bàn 3 xã Giang Hải, Vinh Hiền, Lộc Bình của huyện Phú Lộc.

Chú thích ảnh
Các hộ khó khăn ở xã Vinh Hiền nhận quà tặng của đoàn công tác.
Chú thích ảnh
Những suất quà mang nặng tình cảm của cán bộ, nhân viên Tập đoàn Sơn Hà.

Tại đây, Tập đoàn Sơn Hà đã trao 300 suất quà cho 300 hộ dân, mỗi suất gồm 400.000 đồng tiền mặt và 10 kg gạo; 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn hơn được nhận 1 triệu đồng tiền mặt, 10 kg gạo và hai chai nước mắm. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nhằm động viên, khích lệ tinh thần, giúp người dân địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Theo kế hoạch, Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục tổ chức đợt 2 và 3 của chương trình từ thiện, dự kiến vào đầu tháng 11 tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để hỗ trợ đồng bào nơi đây khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra. Tập đoàn Sơn Hà sẽ trao 1.000 bồn nhựa chứa nước sạch mang thương hiệu Sơn Hà với dung tích 500ml cho 1.000 hộ gia đình tại 3 địa phương trên. Sau thiên tai, nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, vì vậy đây sẽ là vật dụng hữu ích giúp các gia đình có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe.

Mỹ Duyên