05:10 28/05/2019

Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, ít nhất 19 người thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ít nhất 19 người là nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao sáng 28/5 tại một điểm chờ xe buýt gần công viên Noborito số 1 thuộc thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, trong đó 1 nữ sinh đã thiệt mạng.

Đối tượng gây án là nam giới, khoảng 50 tuổi, cũng đã tử vong sau khi tự dùng dao vào cổ dẫn tới bị thương nghiêm trọng. 

Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản ngày 28/5/2019. Ảnh: Tokyo/TTXVN

Cảnh sát tỉnh Kanagawa cho biết đa số nạn nhân là nữ sinh khoảng 6 - 7 tuổi. Đại diện trường Caritas, nơi phần lớn các nạn nhân đang theo học, cho biết vụ tấn công trên xảy ra khi các em học sinh đang tập trung để chờ xe buýt của nhà trường đến đón. Một người đàn ông sống gần hiện trường cho biết ông nhìn thấy nhiều cặp học sinh bị vương vãi tại điểm chờ xe buýt của học sinh và một người đàn ông nằm gục với nhiều vết máu tại điểm chờ xe buýt của thành phố cách đó 20m. 

Những hình ảnh phát đi trên các kênh truyền hình địa phương cho thấy rất đông xe cảnh sát, xe cứu thương và các thiết bị cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Nhiều lều y tế khẩn cấp cũng đã được dựng lên tại chỗ để kịp thời cấp cứu cho các nạn nhân. Các nạn nhân sau đó được chuyển tới tiếp tục điều trị tại 4 bệnh viện gần đó. Đại diện bệnh viện xác nhận vụ việc nhưng từ chối cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của các nạn nhân. Tuy nhiên, theo ông Yuji Sekizawa - một quan chức thuộc lực lượng cứu hỏa, ngoài nữ sinh đã tử vong nêu trên còn có một nạn nhân là nam giới đang trong tình trạng nguy kịch, khó đảm bảo tính mạng.

Truyền thông địa phương cho biết tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được 2 con dao nghi là của thủ phạm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác nhận thông tin này. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra để xác định động cơ của vụ tấn công.

Nhật Bản là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong số các quốc gia phát triển. Các vụ tấn công nhằm vào đám đông rất hiếm khi xảy ra tại đây. Lần gần đây nhất có trường hợp tương tự như trên xảy ra là vào năm 2016, khi một người đàn ông dùng dao đâm 19 người thiệt mạng ở một trung tâm người tàn tật ở phía Nam thủ đô Tokyo.

Bùi Hà - Thanh Phương (TTXVN)