Ra mắt sản phẩm sữa công thức đầu tiên trên thế giới từ sữa lạc đà

Ngày 19/2, công ty sữa lạc đà và các chế phẩm Camelicious, có trụ sở tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đã cho ra mắt sản phẩm sữa công thức cho trẻ em đầu tiên làm từ sữa lạc đà.

Sản phẩm sữa đặc biệt trên được ra mắt tại Gulfood 2018, một hội chợ quốc tế về lương thực và đồ uống kéo dài từ ngày 18-22/2 tại Dubai. Camelicious cho biết loại sữa mới phù hợp với trẻ em từ 1-3 tuổi, là sữa bột hòa tan chủ yếu dành cho các em nhỏ dị ứng với sữa bò.

Từ nhiều thế kỷ qua, sữa lạc đà là mặt hàng quen thuộc đối với người dân các nước vùng Vịnh. Sản phẩm này cung cấp cho họ nhiều vitamin trong những ngày lễ ăn kiêng theo truyền thống.

Những năm gần đây, sữa lạc đà và thịt lạc đà nổi tiếng là món ăn ngon tại các nước vùng Vịnh, bên cạnh các chế phẩm khác như sô-cô-la từ sữa lạc đà, carpaccio lạc đà (món gỏi thịt lạc đà với dầu ôliu và chanh), bánh mỳ kẹp thịt lạc đà, và giờ đây sản phẩm sữa công thức cho trẻ em làm từ sữa lạc đà đã bắt đầu xuất hiện ở các quán ăn và các căn bếp.

Công ty Camelicious cho biết sản phẩm mới nhất của mình là "sữa bột công thức hòa tan dành cho trẻ em đầu tiên trên thế giới làm từ sữa lạc đà".


Tổng Giám đốc Camelicious, ông Saeed Juma Bin Subaih cho biết: "Sữa lạc đà là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa Arab và Hồi giáo nói chung, cũng như nền văn hóa và di sản của UAE nói riêng. Loại sữa này là các yếu tố hữu hình tạo nên các giá trị và truyền thống của UAE được truyền lại từ đời này qua đời khác".

TTXVN/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản