tin mới

 • ‘Tâm huyết trao đời’ - quyển sách cuối cùng của người viết ‘Bài ca sư phạm’ bằng đôi chân kỳ diệu

  ‘Tâm huyết trao đời’ - quyển sách cuối cùng của người viết ‘Bài ca sư phạm’ bằng đôi chân kỳ diệu

  Ở tuổi 70, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã hoàn thành ấp ủ lớn nhất của mình là ra mắt quyển sách mang tựa đề “Tâm huyết trao đời”.

 • La Pán Tẩn đón mưa
 • Sách 'Sức sống Những việc cần làm ngay' ra mắt bạn đọc

  Sách 'Sức sống Những việc cần làm ngay' ra mắt bạn đọc

  “Sức sống Những việc cần làm ngay” là cuốn sách tập hợp những bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, do báo Nhân Dân nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn và phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự Thật, xuất bản nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 • Ra mắt 'Biên bản chiến tranh 1,2,3,4.75' bản tiếng Anh nhân dịp 30/4

  Ra mắt 'Biên bản chiến tranh 1,2,3,4.75' bản tiếng Anh nhân dịp 30/4

  Cuốn “Biên bản chiến tranh 1,2,3,4.75” bản tiếng Anh của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh đã chính thức ra mắt ngày 27/4, tại Hà Nội.

 • Sự thật
 • ‘Vì sao quả táo khi rụng lại rơi xuống đất?’

  ‘Vì sao quả táo khi rụng lại rơi xuống đất?’

  “Tại sao” và càng đặt, càng biết đặt ra nhiều câu hỏi “Tại sao”, đó là cách “ta sẽ phát hiện ra muôn vàn cái mới trong sự việc tưởng như đã quá cũ, đã quá nhàm chán”.

 • Chiếc taxi sơn màu xanh nước biển

  Chiếc taxi sơn màu xanh nước biển

  Cuộc sống thật lạ, bởi dẫu trên mọi nẻo đường có biết bao nhiêu người lướt qua ta, ta chẳng bận tâm. Ta chỉ mãi mê tìm kiếm một bóng hình, mà bóng hình đó đã ở trọn vẹn trong trái tim ta.

 • Bà già nhà quê

  Bà già nhà quê

  Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

 • Cấy dặm mùa xuân

  Cấy dặm mùa xuân

  Ngày chưa vợ, ba tôi từng có một mối tình. Đắm say; nhưng không thành. Người ấy là cô Năm Tươi cùng làng. Cô Năm Tươi xinh gái, phổng phao, con một. Cha cô, ông Xã Bảy, là xã trưởng đương chức, quyền thế và giàu có. Ba tôi được cái đẹp trai, ăn nói có duyên; nhưng nghèo rớt, lại mồ côi. “Đũa lệch” từng ấy, chẳng hiểu gặp nhau, đầu mày cuối mắt thế nào mà anh ả lại say nhau...

 • Cụ Lềnh

  Cụ Lềnh

  Cụ Lềnh sang nhà tôi, giữa lúc tôi đang thiu thiu ngủ, cụ vội trở ra. Vợ tôi gọi: - Anh ơi, ông cụ Lềnh sang có việc gì đó?

 • Người du kích Long Phú

  Người du kích Long Phú

  Chiếc tàu Tây to tướng đang phom phom lướt sóng trên sông Hậu bỗng giảm tốc độ. Lá cờ tam tài ba màu của chúng cắm trên nóc tàu kêu phần phật như chãnh chẹ, kênh kiệu, thị oai.

 • Người đoán mộng

  Người đoán mộng

  Bỗng dưng, Thiệp nghe thấy tiếng Hạnh cười. Tiếng cười chưa khi nào mãn nguyện, ngọt ngào đến thế, rồi im bặt. Lát sau, tiếng gáy ro ro như tiếng bơm nước của vợ lại tiếp tục. Rồi anh nghe thấy tiếng bánh xe của bà bán ốc đêm lăn trên con đường ngoài kia, thế là phải hơn một giờ sáng rồi.

 • Làm nên mùa hoa

  Làm nên mùa hoa

  Sắp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, nay Huế đến ngày 26 Tết mà trời vẫn mưa nặng hạt, may mà công việc tươm tất ở nhà, ra chợ hoa Phu Văn Lâu- Huế được ngắm rực rỡ sắc màu, đủ các loài hoa khoe sắc bên kinh thành.

 • Thư tình trên ngọn bàng vuông

  Thư tình trên ngọn bàng vuông

  Cây bàng vuông có mặt ở quần đảo Trường Sa có từ năm 1979. Một người lính đảo đi tuần tra đã nhặt được một quả lạ có hình khối vuông đem về ươm trồng. Vài năm sau cây trổ hoa kết quả. Cứ thế bàng vuông bén đất, tỏa bóng xanh mát, làm duyên dáng, ướp hương cho đảo.

 • Miệt thứ

  Miệt thứ

  Tháng mười vẫn le lói tiết thu. Heo may nhè nhẹ không đủ sức xua cái nóng hầm hập đến khó chịu của miệt đồng đang mùa cày ải trống hoác, trống huơ. Mây đen cuồn cuộn, gầm gừ hung hãn mà chẳng có hạt mưa nào đổ xuống làm cho người ta thêm uể oải chẳng muốn động tay chân vào việc gì.

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa…

  Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa…

  Tri thức đến từ ông thầy. Làm người phải luôn nhớ điều ấy không được phép quên. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đạo lí chung về lòng biết ơn đối với người có công khai phá, vun trồng.

 • Khói hương bảng lảng

  Khói hương bảng lảng

  1.Giữa những quả đồi lúp xúp hoa dại là một cây đa cổ thụ, nom như một đám mây giữa bầu trời xanh sâu thẳm. Đó là một cây đa “thần”, tán rộng che kín cả bầu trời bao quanh gốc cây to rắn rỏi, trông xa như một cái dù khổng lồ.

 • Đến từ biển cả

  Đến từ biển cả

  Ngày lên, việc đầu tiên của chị là nhìn xem con đò có còn nơi cắm cũ. Ở cái tuổi năm mươi không còn sức bẻ gãy sừng trâu thì cũng thừa để dong đò đi khắp vùng đầm lầy với đủ loại ao, hồ lớn bé chằng chịt này.

 • Chạm tới ước mơ

  Chạm tới ước mơ

  Ê ê, thằng trọc, thầy chùa kìa, bay ơi! Ê trọc, đưa tao rờ đầu chút mậy! Coi: “Trọc đầu lông lốc bình vôi/Mẹ ngồi mẹ ỉa mẹ bôi…”, ha ha ha! Tất cả đồng loạt: ha ha ha!

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN