Rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho lực lượng dân quân tự vệ

Chiều 28/9, tại Trung đoàn Bộ binh 932, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Chú thích ảnh
Đại tá Phạm Ngọc Quang, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ (bên phải) trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia hội thao. Ảnh: TTXVN phát

Hội thao diễn ra trong ba ngày với sự tham gia của 9 trung đội dân quân cơ động đến từ 9 quận, huyện của thành phố; trong đó mỗi đội có 3 vận động viên nữ. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 6 môn thi gồm: Duyệt đội ngũ trung đội dân quân; đồng diễn võ thể dục tay không; ném lựu đạn xa, đúng hướng; chiến thuật trung đội, tiểu đội; chạy vũ trang; bắn súng tiểu liên AK.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Ngọc Quang, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cho biết, Hội thao là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá toàn diện, khách quan công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện hàng năm đối với lực lượng dân quân tự vệ. Đây không chỉ là dịp để lực lượng dân quân cơ động của các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, mà còn là cơ hội để rèn luyện sức khỏe, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chú thích ảnh
Các trung đội dân quân cơ động tham gia hội thao. Ảnh: TTXVN phát

Theo Đại tá Phạm Ngọc Quang, các nội dung thi đấu ở Hội thao là những nội dung trong chương trình huấn luyện hàng năm, đòi hỏi chiến sĩ phải thường xuyên tập luyện, sẵn sàng làm nhiệm vụ, không bị động trước mọi tình huống. Thông qua Hội thao, trình độ tổ chức chỉ huy, quản lý, huấn luyện của cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động được nâng cao; đồng thời rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, có hướng chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động ở cơ quan quân sự địa phương các cấp sát với tình hình thực tế.

Thanh Liêm (TTXVN)
Quân đội điều động 263.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân và 3.380 phương tiện ứng phó bão Noru
Quân đội điều động 263.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân và 3.380 phương tiện ứng phó bão Noru

Quân đội và các địa phương đã điều động hơn 263.200 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ tham gia ứng trực và sẵn sàng ứng phó với bão Noru (bão số 4). Hơn 3.380 phương tiện các loại cũng được điều động sẵn sàng phối hợp với các địa phương để ứng phó với bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN