Tấn công rocket từ Dải Gaza nhằm vào miền Nam Israel

Truyền thông Trung Đông đưa tin lực lượng dân quân tại Dải Gaza ngày 9/5 đã bắn 2 quả rocket vào miền Nam Israel, trong bối cảnh bạo lực leo thang giữa Israel và người Palesstine ở Dải Gaza và Bờ Tây.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Iron Dome của Israel đánh chặn một rocket được phóng từ Dải Gaza xuống lãnh thổ Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết Hệ thống phòng không Vòm Sắt của nước này đã đánh chặn được 1 rocket, song không cho biết thêm chi tiết về quả rocket còn lại. Vụ tấn công đã kích hoạt còi báo động ở thành phố miền Nam Ashkelon và các khu vực xung quanh Dải Gaza.

Trước đó, Israel thông báo đóng cửa hoàn toàn khu vực đánh bắt cá ngoài khơi Dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công bằng bóng bay gắn vật liệu nổ được thả từ Gaza.

Căng thẳng leo thang ở Dải Gaza, Bờ Tây và Đông Jerusalem trong những ngày qua sau khi Israel áp đặt những hạn chế đối với tín đồ Hồi giáo Palestine trong tháng lễ Ramadan, đồng thời dự định trục xuất một số người Palestine tại Đông Jerusalem. Hàng trăm người Palestine đã bị thương và ít nhất 1 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh Israel.

Phương Oanh (TTXVN)
Israel công bố video không kích Dải Gaza để trả đũa vụ tấn công rốc-két
Israel công bố video không kích Dải Gaza để trả đũa vụ tấn công rốc-két

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 17/4 đã công bố một đoạn video cho thấy khoảnh khắc tên lửa của nước này bắn trúng các mục tiêu ở Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN