Tấn công rocket nhằm vào căn cứ quân sự của liên quân tại thủ đô Iraq

Ngày 2/5, một căn cứ không quân tại sân bay Baghdad của Iraq, nơi đồn trú của các binh sĩ liên quân do Mỹ đứng đầu, đã bị tấn công bằng rocket.

Chú thích ảnh
 Cảnh tàn phá sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào một căn cứ quân sự ở sân bay Arbil, Iraq, ngày 17/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ tấn công không gây thương vong, nhưng đây là vụ tấn công thứ hai trong vòng 10 ngày qua nhằm vào khu vực này, cho thấy tình hình an ninh đáng lo ngại.

Theo nguồn tin quân đội Iraq, hệ thống pháo kích và tên lửa C-RAM đã đánh chặn một trong hai quả rocket. Đây là hệ thống được triển khai nhằm bảo vệ các lực lượng Mỹ tại Iraq.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Tuần trước, 3 quả rocket đã rơi vào khu vực căn cứ do binh sĩ Iraq quản lý ở sân bay này, làm một binh sĩ thiệt mạng.

Từ đầu năm 2021 đến nay đã xảy ra gần 30 vụ tấn công bằng rocket và bom nhằm vào các mục tiêu và lợi ích của Mỹ tại Iraq, trong đó có đại sứ quán, các đoàn xe cung ứng cho lực lượng nước ngoài...,  gây thiệt hại về người. Trước đó, trong nửa cuối năm ngoái, hàng chục vụ tấn công tương tự khác đã xảy ra.

Bích Liên (TTXVN)
Căn cứ Mỹ tại Iraq lại trúng rocket 
Căn cứ Mỹ tại Iraq lại trúng rocket 

Một căn cứ không quân đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq ngày 18/4 đã bị trúng 5 quả rocket, khiến 2 nhà thầu nước ngoài và 3 binh sĩ Iraq bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN