Quân đội miền Đông không kích sân bay quốc tế Tripoli

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 17/9, quân đội miền Đông (LNA) của Tướng Haftar đã phát động 3 cuộc không kích nhằm vào khu vực quân sự của sân bay quốc tế Mitiga ở thủ đô Tripoli.

Văn phòng thông tin của quân đội miền Đông cho biết 3 cuộc không kích kể trên do các máy bay chiến đấu của LNA thực hiện. Các cuộc không kích đã đạt được mục tiêu đề ra.

Chú thích ảnh
Hành khách đợi các chuyến bay tại sân bay quốc tế Mitiga. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, LNA cũng thực hiện một số cuộc không kích tại thành phố Sirte, cách Tripoli khoảng 450 km về phía Đông, nhằm vào các vị trí của chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA).

Tuyên bố của LNA khẳng định bất kỳ sự tập hợp hoặc di chuyển đáng ngờ nào của các lực lượng ủng hộ GNA đều sẽ là mục tiêu của các cuộc không kích do quân đội miền Đông thực hiện.

Sân bay quốc tế Mitiga là một trong những mục tiêu thường xuyên của các vụ không kích do LNA thực hiện. Quân đội miền Đông cáo buộc GNA sử dụng sân bay này cho mục đích quân sự. Hồi đầu tháng 9/2019, GNA đã buộc phải đóng cửa sân bay quốc tế Mitiga sau cuộc tấn công bằng đạn pháo của LNA, khiến một số người bị thương và một chiếc máy bay bị hư hỏng nặng. 

Kể từ đầu tháng 4/2019, lấy danh nghĩa phòng chống khủng bố và truy quét phiến quân, LNA đã thực hiện chiến dịch quân sự nhằm vào thủ đô Tripoli - vốn nằm dưới sự kiểm soát của GNA. Trong hơn 5 tháng qua, Tripoli đã chìm trong các cuộc giao tranh giữa LNA và các lực lượng ủng hộ GNA. Chiến sự đã khiến hàng nghìn người thương vong, buộc gần 120.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Dư luận quốc tế bày tỏ lo ngại về nguy cơ nổ ra cuộc nội chiến mới, cũng như thảm hoạ nhân đạo tại quốc gia Bắc Phi này.

Quang Trường (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản