Quân đội Afghanistan tiêu diệt hàng chục tay súng Taliban

Ngày 6/7, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết các binh sĩ chính phủ đã tiêu diệt ít nhất 77 tay súng Taliban trong các cuộc không khích, đột kích trên bộ nhằm vào nhiều sào huyệt của lực lượng này. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Afghanistan trong chiến dịch quân sự tại quận Zhari, tỉnh Kandahar, Afghanistan. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông tin cập nhật, 35 tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích lúc rạng sáng nhằm vào một số địa điểm tại huyện Alishing, tỉnh Laghman ở miền Đông Afghanistan. Hình ảnh video do Bộ Quốc phòng Afghanistan đăng tải cho thấy các tay súng vũ trang hạng nặng tập trung tại một ngôi nhà trước khi chúng tấn công các trạm kiểm soát an ninh trong khu vực này.

Ngoài ra, tại tỉnh Logar, lực lượng chính phủ đã thực hiện hai vụ đột kích, tiêu diệt 26 tay súng ở ngoại ô thủ phủ Pul-e-Alam và huyện Khoshi đêm 5/7. Gần 20 tay súng khác cũng bị tiêu diệt tại huyện Hazrat-e-Sultan, tỉnh Samagan ở miền Bắc. Trong các cuộc đột kích này, quân đội chính phủ cũng tịch thu lượng lớn vũ khí, đạn dược.

Afghanistan đang chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng trong bối cảnh các binh sĩ nước ngoài đang rút khỏi nước này. Taliban đã chiếm đóng lại nhiều khu vực, chủ yếu ở miền Bắc nơi sinh sống của các nhóm sắc tộc thiểu số.

Các cuộc đụng độ bạo lực và tấn công khủng bố vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp các cuộc hòa đàm diễn ra giữa Chính phủ Afghanistan và đại diện của Taliban tại thủ đô Doha của Qatar.

Thúc Anh  (TTXVN)
 Taliban chiếm nhiều khu vực chiến lược của Afghanistan, ráo riết tuyển mộ lực lượng
Taliban chiếm nhiều khu vực chiến lược của Afghanistan, ráo riết tuyển mộ lực lượng

Ngày 4/7, nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban tiếp tục tuyên bố đã giành thêm được các vùng lãnh thổ quan trọng tại Afghanistan, trong bối cảnh Mỹ và liên quân đang rút quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN