Phi hành gia Mỹ, Nga tiến hành các thí nghiệm quân sự trên trạm vũ trụ ISS

Các phi hành gia của cả Nga và Mỹ đều đang thực hiện những nhiệm vụ thí nghiệm quân sự cho bộ quốc phòng nước mình trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Chú thích ảnh
Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được các thành viên phi hành đoàn Expedition 56 chụp từ tàu vũ trụ Soyuz tháng 10/2018. Ảnh: Reuters

Dẫn lời phát biểu của Tổng Giám đốc Tập đoàn Không gian Vũ trụ Nga Roscosmo tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), đài Sputnik đưa tin: “Chúng tôi biết những người đồng nghiệp Mỹ đã tiến hành một số thử nghiệm vì lợi ích của Bộ Quốc phòng nước họ. Lúc đầu, chúng tôi cũng thực hiện một số thử nghiệm, về bản chất là các nhiệm vụ dân sự vì không sử dụng đến vũ khí. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cũng là một trong những khách hàng của chúng tôi”.

Các nhà du hành Nga từ ISS đã tham gia quan sát một số khu vực nhất định trên Trái Đất. Ông Rogozin giải thích: "Chương trình ISS chưa bao giờ cấm hành động này. Đồng thời, đây là một trạm vũ trụ quốc tế, mọi người 'do thám' lẫn nhau nên việc tự do tiến hành thử nghiệm cũng có phần bị hạn chế".

SPIEF-2021 đang được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Expoforum ở thành phố St. Petersburg kéo dài từ ngày 2/6 đến 5/6. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
SpaceX đưa nhiều 'hành khách đặc biệt' lên Trạm ISS
SpaceX đưa nhiều 'hành khách đặc biệt' lên Trạm ISS

Công ty SpaceX ngày 3/6 đã phóng tàu Dragon vào quỹ đạo Trái Đất, nhằm chở vật tư phục vụ cho các thí nghiệm khoa học thực hiện trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN