NATO sắp tiến hành tập trận hạt nhân

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Jens Stoltenberg ngày 11/10 cho biết khối quân sự này sẽ tiến hành một cuộc tập trận hạt nhân vào tuần tới.

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO, Tổng thư ký Stoltenberg cho biết cuộc tập trận này có tên "Steadfast Noon", diễn ra định kỳ hằng năm và thường kéo dài khoảng một tuần. Tham gia diễn tập gồm máy bay chiến đấu có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, nhưng không mang theo bom thật, cùng nhiều nhiều loại máy bay khác.

Dự kiến sẽ có 14 trong số 30 quốc gia thành viên NATO tham gia tập trận. Theo một quan chức NATO, phần lớn cuộc diễn tập sẽ diễn ra cách Nga hơn 1.000 km.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký NATO cho biết đang thảo luận với các nước thành viên và công ty quốc phòng về cách thức đẩy sản xuất vũ khí và bổ sung kho dự trữ. Tại hội nghị ngày 12/10, các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ đánh giá nỗ lực tăng cường sản xuất vũ khí và đạn dược cũng như đưa ra quyết định tiếp theo để duy trì mức dự trữ của các nước trong khối.

Hương Giang (TTXVN)
Nhật Bản, Mỹ tập trận chung mô phỏng bảo vệ đảo xa
Nhật Bản, Mỹ tập trận chung mô phỏng bảo vệ đảo xa

Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) của Nhật Bản và lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ngày 10/10 đã tiến hành cuộc tập trận chung mô phỏng bảo vệ các đảo xa, trong đó sử dụng hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN