Israel thổi bay các mục tiêu Hamas để trả đũa ‘cơn mưa’ rốc-két phóng từ Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vừa chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh không kích vào các mục tiêu Hamas để trả đũa cho màn “mưa” rốc-két tấn công từ dải Gaza đêm 4/5.

Đoạn video trắng đen cho thấy các tòa nhà trong đó có nơi được cho là cơ quan tình báo quân sự Hamas, cũng như các mục tiêu khác, đã bị Israel dội bom thổi bay.

Video Israel không kích các mục tiêu Hamas (nguồn: RT):

Cũng trong một dòng trạng thái trên Twitter đăng ngày 5/5, IDF thông báo tiêu diệt một nhóm các tay súng “khủng bố” bên trong kho vũ khí phía Nam Dải Gaza.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tiến hành "các cuộc tấn công quy mô lớn" đáp trả các vụ phóng rốc-két từ Dải Gaza trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột leo thang.

Phát biểu trong cuộc họp Nội các Israel, Thủ tướng Netanyahu cho biết ông đã chỉ thị quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công quy mô lớn đồng thời tăng cường triển khai các lực lượng bộ binh, pháo binh và xe tăng xung quanh Dài Gaza.

Theo thông báo của phía Israel, khoảng 450 quả rốc-két hoặc đạn cối từ Dải Gaza đã bắn sang lãnh thổ Israel từ ngày 4/5 và lực lượng phòng không của Israel đã đánh chặn hơn 1/3 trong số đó. Một người Israel đã thiệt mạng do một quả rốc-két phóng từ Dải Gaza trúng vào nhà của ông này ở thành phố Ashkelon, gần biên giới với Gaza. Hơn 60 người Israel được cho là đã bị thương trong vụ việc đêm 4/5.

Sau khi hứng chịu màn mưa rốc-két, phía Israel đã đáp trả, trong đó xe tăng và các máy bay chiến đấu của Israel đã bắn trúng khoảng 200 mục tiêu thuộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza. Cơ quan y tế tại Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel đã khiến hơn chục người Palestine thiệt mạng. Ngoài ra có 80 người khác bị thương trong các cuộc không kích này.   

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ tiếp tục 'các cuộc tấn công quy mô lớn'
Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ tiếp tục 'các cuộc tấn công quy mô lớn'

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 5/5 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tiến hành "các cuộc tấn công quy mô lớn" đáp trả các vụ phóng rocket từ Dải Gaza, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên bước sang ngày thứ hai, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột leo thang.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN