Đức, Hy Lạp gửi thêm hệ thống phòng không hiện đại và xe bọc thép cho Ukraine

Đức sẽ chuyển giao hệ thống phòng không IRIS-T cho Kiev, cùng với các xe bọc thép từ Hy Lạp và Slovakia.

Chú thích ảnh
Ukraine đã kêu gọi các đối tác phương Tây gửi thêm vũ khí hiện đại. Ảnh: EPA

Theo kênh CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 10/10 cho biết Hy Lạp và Slovakia sẽ gửi 100 xe bọc thép tới Ukraine.

“Chúng ta đang trong thời điểm quan trọng và trong những thời điểm như vậy, điều cần thiết là phải biết chúng ta có những lỗ hổng ở đâu về phòng thủ. Phòng không là một trong những lĩnh vực cần hành động khẩn cấp”, bà Lambrecht nói trong chuyến thăm tới Litva.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lambrecht đã thông báo về việc cung cấp vũ khí mới cho Ukraine. Đáng chú ý, Đức sẽ chuyển giao hệ thống phòng không IRIS-T cho Kiev, bên cạnh các xe bọc thép từ Athens và Bratislava,.

Bà Lambrecht lưu ý rằng Đức sẽ thành lập một lữ đoàn bộ binh cơ giới mới có thể nhanh chóng được triển khai tới Litva trong thời gian cần thiết.

Trong khi đó, Ukraine đang gia tăng sức ép với các đối tác phương Tây để có thêm vũ khí. “Chúng tôi đang kiểm soát những khu vực ở Donbas, đặc biệt là ở hướng Bakhmut, nơi hiện đang rất khó khăn và giao tranh rất ác liệt”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một bài phát biểu qua video vào cuối tuần.

Ông Zelensky cũng kêu gọi các đồng minh gửi thêm khí tài quân sự với “hệ thống phòng không hiện đại và hiệu quả với số lượng đủ lớn”.

Công Thuận/Báo Tin tức
Nga nói loạt không kích Ukraine chỉ là 'tập đầu', NATO lên án các vụ tấn công
Nga nói loạt không kích Ukraine chỉ là 'tập đầu', NATO lên án các vụ tấn công

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố các cuộc không kích của Moskva vào Ukraine chỉ là “tập đầu tiên”, trong khi NATO lên án các vụ tấn công này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN