Dư luận chỉ trích bức ảnh mà Hải quân Mỹ đăng trên Instagram

Hải quân Mỹ đã vấp phải hàng loạt chỉ trích trên mạng xã hội sau khi đăng một bức ảnh chỉ huy chiến hạm ngắm bắn súng trường tấn công. Điều bất thường ở bức ảnh này là chiếc ống ngắm đã quay ngược.

Chú thích ảnh
Bức ảnh bị chỉ trích. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tờ Business Insider (Mỹ) đưa tin Hải quân nước này đã đăng lên mạng xã hội Instagram hình ảnh hạm trưởng tàu khu trục USS John S McCain – ông Cameron Yaste - đang ôm khẩu súng vẫn còn gắn nắp ống ngắm. Kèm theo bức ảnh là chú thích: “Từ tập luyện bắn súng, bảo dưỡng, kiểm tra độ tinh khiết của nhiên liệu cùng các chi tiết trên biển và mỏ neo, Hải quân Mỹ luôn sẵn sàng phục vụ và bảo vệ".

Tuy vậy, Hải quân Mỹ sau đó đã xóa bức ảnh này.

Theo thông cáo báo chí, chỉ huy trưởng Cameron Yaste khi đó đang nhắm bắn các mục tiêu là khí cầu.

Ngay khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội đã tràn vào bình luận, chỉ ra điểm bất thường. Họ phát hiện ống ngắm trên khẩu súng bị gắn ngược.

Mike Collins, một nghị sĩ đảng Cộng hòa, cũng để ý đến bức ảnh. Ông sau đó đăng một bức ảnh khác lên mạng xã hội X về một khẩu súng có nòng quay ngược kèm theo đó là chú thích mang tính châm chọc: “Vũ khí đeo cạnh sườn mới lưu hành của Hải quân Mỹ”.

Trước phản hồi của công chúng, Hải quân Mỹ đã đáp lại: “Cảm ơn các bạn vì đã chỉ ra lỗi sai với ống ngắm súng trường của chúng tôi. Bức ảnh đã được gỡ cho đến khi EMI hoàn thiện”. EMI có nghĩa là "hướng dẫn quân sự bổ sung" của Hải quân Mỹ.

Bên cạnh đó, lực lượng này chia sẻ: “Đây là kỹ thuật huấn luyện thực sự để nâng cao hiệu quả của cá nhân trong bộ phận chỉ huy hoặc đơn vị, thông qua khắc phục một số thiếu sót trong việc thực hiện nhiệm vụ của cá nhân đó”.

Ông Yaste đã tốt nghiệp Trường Hải quân hệ sau cao học, có bằng Thạc sĩ Khoa học về ngành du hành vũ trụ. Sau đó, ông phục vụ trên các tàu như USS Bataan và USS Hopper. Ông cũng đã giành được nhiều giải thưởng.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Business Insider)
Lầu Năm Góc tăng cường binh sĩ, tàu chiến tới Trung Đông đề phòng Iran
Lầu Năm Góc tăng cường binh sĩ, tàu chiến tới Trung Đông đề phòng Iran

Các quan chức Mỹ ngày 12/4 tiết lộ Lầu Năm Góc đang tăng cường hiện diện quân sự tại Trung Đông khi điều động thêm tàu chiến, máy bay và binh sĩ trong bối cảnh khu vực đang lo ngại Iran tấn công trả đũa Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN