Căn cứ quân sự Mỹ tại miền Bắc Iraq bị trúng rocket Katyusha

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn lời một quan chức an ninh địa phương cho biết, ngày 13/2, một quả rocket Katyusha đã bắn trúng một căn cứ quân sự có quân Mỹ đồn trú tại tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq.

Chú thích ảnh
Một quả rocket Katyusha đã bắn trúng một căn cứ quân sự có quân Mỹ đồn trú tại tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công diễn ra vào buổi tối khi rocket đánh trúng căn cứ quân sự K1 tại tỉnh giàu dầu mỏ Kirkuk nhưng không gây thương tích.

Lực lượng cảnh sát Iraq đã tiến hành tìm kiếm khu vực rocket được bắn đi và tìm thấy bệ phóng rocket Katyusha 12 nòng với duy nhất một quả rocket bắn vào căn cứ K1.

Vụ tấn công diễn ra vào thời điểm lễ kỷ niệm Arbaeen, 40 ngày sau cái chết của tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Iran, và Abu Mahdi al-Muhandis, Phó chỉ huy của lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi tại Iraq, những người đã thiệt mạng ngày 3/1 do bị  máy bay không người lái của Mỹ tấn công gần sân bay quốc tế Baghdad.

Căn cứ quân sự K1 là mục tiêu của vụ tấn công rocket vào cuối tháng 12/2019, dẫn tới một nhà thầu Mỹ thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Các căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại Iraq và vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt tại trung tâm Baghdad thường xuyên bị tấn công bởi đạn cối và rocket của các nhóm vũ trang tại Iraq.

Trên 5.000 binh sĩ Mỹ đang được triển khai tại Iraq để hỗ trợ các lực lượng sở tại trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhưng chủ yếu chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng Iraq.

Bùi Công Đồng (TTXVN)
Rocket từ Gaza bắn vào miền Nam Israel
Rocket từ Gaza bắn vào miền Nam Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel cho biết 3 quả rocket bắn từ Dải Gaza vào miền Nam nước này đêm 30/1. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN