Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

Ngày 22/3, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tại bãi thử Pokhran ở bang Rajasthan, miền Tây nước này.

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos. Ảnh: ndtv.com

Trên mạng xã hội Tweeter, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết đây là vũ khí tấn công chính xác có gắn thiết bị tìm kiếm do Ấn Độ chế tạo, và tên lửa này đã bay theo đúng quỹ đạo, trúng mục tiêu giả định. Bà Sitharaman nhấn mạnh việc thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa an ninh quốc gia.
         
Các phiên bản tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos đã được sử dụng trong lực lượng quân đội và hải quân Ấn Độ. Hồi tháng 11/2017, Ấn Độ cũng đã thử thành công phiên bản tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos dùng cho lực lượng không quân từ máy bay chiến đấu Sukhoi 30MKI. Tên lửa này đã trúng một mục tiêu giả định trên biển ở Vịnh Bengal.
         

Phiên bản BrahMos hiện nay dài 9 mét, có tầm bay 290 km, đạt tốc độ gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh và mang đầu đạn thông thường từ 200-300 kg. BrahMos hiện được xem là tên lửa hành trình siêu thanh duy nhất trên thế giới. Tên lửa này lần đầu tiên được trang bị cho lực lượng hải quân Ấn Độ năm 2005.

TTXVN/Báo Tin tức
Cận cảnh tên lửa hành trình "Trường kiếm" DF-10 của Trung Quốc
Cận cảnh tên lửa hành trình "Trường kiếm" DF-10 của Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đã đăng tải đoạn video chưa từng được công bố về tên lửa hành trình DF-10 mệnh danh “Trường kiếm".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN