Cả nghìn người dân chung cư lao đao vì mất nước mấy ngày liền

Khoảng 3 ngày nay, hàng nghìn người dân sinh sống trên địa bàn phường An Phú Đông (Quận 12, TP Hồ Chí Minh) gặp nhiều khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, tại chung cư An Phú Đông (Quận 12) nơi có hơn 1.000 cư dân sinh sống đang phải sống trong cảnh không có nước để sinh hoạt, cư dân phải mang theo thùng xốp, xô, chậu để lấy nước từ xe bồn về. Ngoài ra, hàng trăm hộ dân trên địa bàn phường An Phú Đông cũng gặp tình trạng tương tự thiếu nước để sinh hoạt. Nhiều hộ phải đi xin nước và thậm chí mua cả bình nước về để sinh hoạt qua ngày.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cư dân chung cư An Phú Đông (Quận 12) dùng can, chậu để lấy nước về sinh hoạt.

“Từ tối ngày 28-31/3 không có một giọt nước để sinh hoạt, phải đi đến nhà người thân cách xa chung cư 8km. Còn nước từ xe bồn của Công ty cấp nước chở đến hỗ trợ cho cư dân chỉ đủ dùng vệ sinh cho con nhỏ”, một cư dân sống tại chung cư An Phú Đông chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Trưởng ban quản lý chung cư An Phú Đông cho biết: “Tình trạng mất nước ở chung cư xảy ra nhiều ngày nay, phía BQL chung cư cũng đã làm việc với Công ty cấp nước. Tuy nhiên, mỗi ngày Công ty cấp nước chỉ cấp cho 25-75 khối nước”. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cư dân đi lấy nước từ xe bồn của Công ty cấp nước đậu ở sân chung cư.

“Hiện tại, chung cư có hơn 300 căn hộ, tương đương 1.200 cư dân sinh sống với số nước mà Công ty nước hỗ trợ thì không đủ để cho cư dân dùng. Do thiếu nước, nhiều hộ dân trong chung cư đã phải ra ngoài nhà dân để xin nước về nấu cơm”, ông Hải cho biết thêm.

Bà Trần Thị Thi (ngụ khu phố 1, phường An Phú Đông) cho biết: ”Gần 4 ngày nay khu vực này bị cúp nước nên tôi phải đi qua khu vực khác xin nước về sinh hoạt. Tôi phải chắt chiu từng giọt nước xin để giặt đồ”.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân tìm đến các điểm cấp nước trên địa bàn phường An Phú Đông để lấy nước về sinh hoạt.

Bà Trần Thị Cẩm Vân, giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Trung An - đơn vị cung cấp nước ở phường An Phú Đông, Quận 12 xác nhận có sự cố mất nước tại đây. 

Theo bà Vân, sự cố mất nước chỉ xảy ra tại chung cư An Phú Đông, chứ không phải toàn phường, khu vực khác vẫn có nước nhưng hơi yếu. 

“Hiện nay, chúng tôi đang khắc phục sự cố, trong quá trình khắc phục cũng cung cấp nước sạch cho người dân bằng xe bồn, mặc dù nước hơi yếu nhưng đây là giải pháp tạm thời để mọi người có nước sinh hoạt”, bà Vân chia sẻ.

Chú thích ảnh
Cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt.

Cũng theo bà Vân, xe bồn liên tục chở nước tới khu dân cư để phục vụ người dân trong quá trình khắc phục sự cố mất nước. Trước đó 2 ngày, đường ống nước gặp sự cố khiến cả phường cũng bị nước yếu, hiện đã xử lý xong và nước ổn định. Dự kiến hôm nay hoặc ngày mai sẽ ổn định nước cho cư dân.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hàng trăm hộ dân Tuyên Quang thiếu nước sinh hoạt
Hàng trăm hộ dân Tuyên Quang thiếu nước sinh hoạt

Từ tháng 11 năm 2020 đến nay, cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Hào Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nước sinh hoạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN