Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 14,7 kg ma túy đá

Ngày 23/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị triệt phá đường dây mua bán ma túy quốc tế, bắt giữ hai đối tượng người nước ngoài, thu giữ 14,7 kg ma túy đá.

Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 20/9, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) và Hải quan Quảng Trị phát hiện ô tô khách 43B-002.73 có dấu hiệu nghi vấn; đồng thời, xác định trên xe có 1 vali màu nâu, bên trong chứa 4 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2 kg nghi là ma túy đá nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

Trước vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với Hải quan Quảng Trị và Công an Quảng Trị tăng cường lực lượng, tiến hành truy xét.

Đến 8 giờ 30 ngày 20/9, tại Km72+800 trên Quốc lộ 9, đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (sinh năm 1990, quốc tịch Nigeria) cùng 4 kg nghi là ma túy đá.

Tiếp tục điều tra mở rộng, đến 11 giờ ngày 20/9, các lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện tại nhà hàng Đức Nhân, ở khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,5 kg. 

Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng Omeje Jonson Chibu (sinh năm 1999, quốc tịch Nigeria) có hành vi nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị giữ lúc 6 giờ 15 phút ngày 20/9 khai nhận là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: 14,7 kg tinh thể màu trắng được các lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ là ma túy đá. Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm Tam giác vàng, qua Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước tiêu thụ. Các đối tượng này sử dụng phương thức thủ đoạn mới và tinh vi nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phá án.

Thanh Thủy (TTXVN)
Bắt giữ tàu ngầm vận chuyển 8 tấn ma túy, giá trị ước tính 264 triệu USD
Bắt giữ tàu ngầm vận chuyển 8 tấn ma túy, giá trị ước tính 264 triệu USD

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, Văn phòng Chính phủ Colombia thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một tàu ngầm chở 8 tấn cocaine hydrochloride, có giá trị ước tính 264 triệu USD. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN