Tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai đông lạnh nhập lậu

Vào 6 giờ 30 phút, ngày 4/11, tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 1.250 kg cá khoai đông lạnh trên đường vận chuyển vào Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cá khoai bị thu giữ. Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN

Trên đường tuần tra, Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một số đối tượng đang tập kết các thùng xốp ở khu vực bờ sông biên giới có biểu hiện nghi vấn. Khi phát hiện thấy lực lượng Biên phòng, các đối tượng vứt lại các thùng xốp bỏ chạy về phía Trung Quốc.

Tổ tuần tra tổ chức truy đuổi nhưng các đối tượng đã trốn thoát. Tiến hành kiểm tra bên trong các thùng xốp, các chiến sỹ Biên phòng phát hiện có chứa cá khoai đông lạnh với tổng trọng lượng là 1.250 kg. Trong đó, khoảng 800 kg cá đã rã đông, 450 kg cá đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng. Toàn bộ số hàng hóa không có giấy tờ kiểm dịch, không có chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

Chú thích ảnh
 Chiến sỹ Đồn Biên phòng Bắc Sơn kiểm tra các thùng xốp chứa cá khoai. Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tạm giữ tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ 1.250 kg cá khoai đông lạnh theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
'Tàng hình' 1.800 viên ma túy tổng hợp trong thùng xốp cá đông lạnh
'Tàng hình' 1.800 viên ma túy tổng hợp trong thùng xốp cá đông lạnh

Ngày 20/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 1.800 viên ma túy tổng hợp từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN