Tạm giữ hình sự 6 đối tượng đua xe gây náo loạn đường phố Hà Nội

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tạm giữ hình sự 6 đối tượng điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng vào tối 21/11.

 

Chú thích ảnh
Các đối tượng tại Công an quận Hoàn Kiếm.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, không quen biết nhau, mà chỉ lên phố tìm đoàn đua để tham gia, cổ vũ vào ngày cuối tuần. Đây cũng không phải lần đầu tiên nhóm này tham gia vào các đoàn xe chạy với tốc độ cao. Nhóm thanh niên này đã đi xe máy với tốc độ 80-90 km/giờ, lạng lách, đánh võng và bấm còi inh ỏi.

Trung tá Tống Đăng Công (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố phát hiện, xử lý nhiều nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng trên các tuyến phố.

Trong đó, nhiều thanh niên có nhận thức pháp luật chưa đầy đủ, tụ tập thành từng nhóm chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Phần lớn các đối tượng là thanh, thiếu niên. Cá biệt, có những em trong độ tuổi học sinh. Điều này cũng có một phần trách nhiệm của gia đình, buông lỏng quản lý con em, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Vây bắt nhóm thanh niên đua xe náo loạn đường phố Hà Nội
Vây bắt nhóm thanh niên đua xe náo loạn đường phố Hà Nội

Sau một thời gian theo dõi các thanh thiếu niên có biểu hiện đua xe lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người dân, rạng sáng 22/11, công an Hà Nội đã vây bắt hàng chục "quái xế" trên đường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo... thuộc quận Hoàn Kiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN