Phát hiện ô tô chở lượng lớn thuốc lá lậu

Đêm 14/12, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phát hiện xe ô tô bán tải nhãn hiệu MAZDA BT50, lưu thông hướng từ Chư Sê đi huyện Phú Thiện với tốc độ cao và có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục tăng ga để trốn thoát và tẩu tán hàng lậu trên xe buộc tổ công tác phải dùng phương tiện chuyên dụng để truy đuổi và triển khai phương án bắt giữ.

Tổ công tác một mặt truy đuổi, mặt khác bố trí một tổ công tác khác được chốt chặn tại Km158 QL25 (thuộc xã H’Bông) để đón lõng. Khi đến vị trí trên, không còn đường tẩu thoát, lái xe và phụ xe cho xe dừng lại rồi nhảy ra khỏi xe bỏ trốn.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số thuốc lá bị bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 51C-621.69, tổ công tác phát hiện bên trong xe có chở 14.930 gói thuốc lá nhập lậu gồm các loại: Jet, Esse Gold, Esse Lights, 555 Gold và Hero.

Ngoài số tang vật nói trên, tổ công tác phát hiện bên trong xe ô tô có 1 mã tấu và 1 biển kiểm soát mang số 81C-087.99. Đội Cảnh sát giao thông cũng đã xác định xe ô tô trên mang biển biển kiểm soát 51C-621.69 đang lưu hành là giả mạo nhằm đối phó với lực lượng chức năng (biển số thật là biển kiểm soát 81C-087.99).

Hiện toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm được chuyển cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Tin, ảnh: Văn Thông (TTXVN)
Bắt giữ vụ tàng trữ, mua bán hơn 7.000 bao thuốc lá lậu
Bắt giữ vụ tàng trữ, mua bán hơn 7.000 bao thuốc lá lậu

Một vụ mua bán và tàng trữ trái phép thuốc lá lậu với số lượng lớn vừa được lực lượng Công an quận Thanh Xuân phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN