Khởi tố giám đốc để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Chiến (sinh năm 1985, nơi cư trú phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TOP Việt Nam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quyết định trên đã được chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, từ tháng 3 đến tháng 5/2019, Nguyễn Quang Chiến thông qua mạng Internet đã tìm kiếm thông tin, số điện thoại của các doanh nghiệp có tôn trải đường cho thuê và các cơ sở thu mua sắt vụn. Đối với các doanh nghiệp cho thuê tôn trải đường, Chiến đưa ra thông tin gian dối là đang thi công các công trình xây dựng nên cần tôn trải đường cho xe tải trọng lớn ra vào công trường để giao dịch, ký hợp đồng thuê tôn.

Bằng chiêu trò đó, Chiến đã ký 5 hợp đồng với 5 công ty và chủ động đặt cọc trước tiền theo thỏa thuận để nhận tôn. Sau đó, Chiến lập tức mang bán cho các cơ sở thu mua sắt vụn với giá từ 7.500 - 9.500 đồng/kg, tùy theo chất lượng. Tổng số tôn Chiến đã nhận được là 93 tấm, sau khi bán đã hưởng lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự - Sở Tài chính Hà Nội kết luận định giá trị tài sản 93 tấm tôn trải đường bị Nguyễn Quang Chiến chiếm đoạt của 5 doanh nghiệp có tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng.

Để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, Công an Hà Nội đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Quang Chiến, đến Phòng Cảnh sát kinh tế trình báo, cung cấp thông tin cho Điều tra viên Cao Thanh Huyền - số điện thoại: 0914856788.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Tuyên phạt nguyên Giám đốc Công ty Lương thực Trà Vinh 30 năm tù
Tuyên phạt nguyên Giám đốc Công ty Lương thực Trà Vinh 30 năm tù

Sáng 29/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Tham ô tài sản," "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng," "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty Lương thực Trà Vinh và Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) đã kết thúc với phần tuyên án đối với 16 bị cáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN