Bắt gọn tên trộm dùng súng điện bắt chó

Chiều ngày 14/10, công an phường Long Bình, quận 9, TP.HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng trộm chó chuyên nghiệp là Phạm Thanh Bình (23 tuổi, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra.

Đối tượng Bình cùng chiếc xe bị cơ quan chức năng bắt giữ.


Trước đó, vào khoảng 5 sáng cùng ngày, trong lúc lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố đang tuần tra tại địa bàn khu phố Phước Thiện (phường Long Bình) thì phát hiện hai người đi trên chiếc xe máy mang BKS 60C1-213.75 có dấu hiệu khả nghi nên tiến hành truy đuổi. Thấy lực lượng chức năng, hai tên trm chó đã tăng tốc bỏ chạy được một đoạn thì bị ngã ra đường. Các chiến sĩ công an nhanh chóng ập đến khống chế được một đối tượng, còn đối tượng khác trốn thoát.


Tại công an, tên trộm bị bắt giữ khai là Phạm Thanh Bình (23 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú quận Thủ Đức). Vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, Bình và một đối tượng trốn thoát tên là Trương Văn Vĩnh (quê Nam Định) điều khiển xe máy từ Thủ Đức đi lòng vòng để bắt chó.


Khi đến khu phố Phước Thiện, phát hiện được một con chó khoảng hơn 10kg, chúng dùng súng điện bắn. Các đối tượng vừa bắt chó xong thì bị lực lượng công an phát hiện truy đuổi.


Bình khai từ tháng 3 đến nay đã bắt được khoảng 200 con chó của người dân đem đi bán cho các quán nhậu. Bình cho biết thêm, băng nhóm của hắn gồm 5 – 6 người thường xuyên sử dụng súng điện để bắt chó.


Chiếc súng điện Bình dùng để bắt chó.Tin, ảnh: Tuấn Anh

Nhóm trộm chó, bắn người ra đầu thú
Nhóm trộm chó, bắn người ra đầu thú

Bốn nghi can trong nhóm trộm chó, bắn chết người khi bị truy đuổi vào ngày 14/6 đã ra đầu thú tại Công an huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN