Bắt 2 đối tượng đưa 9 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 28/7, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ hai đối tượng có hành vi đưa đón 9 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở tại khu vực đồn quản lý.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng tổ chức đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị lực lượng biên phòng Chi Ma bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã quyết định khởi tố vụ án hình sự các đối tượng có hành vi đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép trên.

Hai đối tượng tổ chức đưa, đón người nhập cảnh trái phép qua biên giới là Hoàng Thị Thơm (sinh năm 1980) và Đinh Thị Từ (sinh năm 1983), cùng trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 26/7, các đối tượng đã nhận được cuộc gọi điện thoại của một người thanh niên không rõ tên tuổi muốn thuê để đưa 8 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực mốc 1219 (khu vực thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma quản lý), với giá tiền công 250.000 đồng/người. Do ham tiền, Từ và Thơm đã bàn bạc, lên kế hoạch thống nhất việc đưa, dẫn người. Thơm được giao nhiệm vụ đi ra biên giới trước để kiểm tra đường, còn Từ đảm nhiệm khâu dẫn 8 người nước ngoài đi sau. Khi Thơm đi đến khu vực biên giới thì Từ gọi điện nóicó một người đàn ông nước ngoài đang đứng chờ gần mốc 1219 xin được dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, giá tiền công là 100 nhân dân tệ (tương đương 350.000 đồng Việt Nam).

Khi các đối tượng gặp nhau tại khu vực mốc 1219 thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ. Hiện hai đối tượng và 9 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang được tạm giữ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma để làm các thủ tục cần thiết theo quy định.

PV (TTXVN)
Hà Giang ngăn chặn nhóm người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly y tế
Hà Giang ngăn chặn nhóm người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly y tế

Chiều 26/7, Trung tá Nghiêm Duy Khiêm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, rạng sáng 25/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp với Công an xã Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc) ngăn chặn nhóm 14 đối tượng gồm 9 nam, 5 nữ nhập cảnh trái phép về Việt Nam và có ý định trốn tránh cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN