Tesla thu hồi hơn 24.000 xe tại Mỹ do vấn đề dây an toàn

Hãng xe điện Tesla của Mỹ đang thu hồi hơn 24.000 xe Tesla Model 3 đời 2017 - 2022 tại nước này do vấn đề an toàn.

Chú thích ảnh
Xe điện của Tesla tại một trạm sạc điện ở Arlington, bang Virginia (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty có trụ sở ở thành phố Austin, bang Texas, cho biết dây an toàn ở hàng ghế thứ hai bên tay trái và phần chốt cài dây an toàn ở ghế giữa cùng hàng được lắp ráp chưa chuẩn. Lỗi này được phát hiện trong quá trình bảo dưỡng xe.     

Báo cáo với Ủy ban An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ, Tesla cho biết công ty này đã tiếp nhận 105 thông báo về phát hiện lỗi kỹ thuật liên quan tới vấn đề dây an toàn nói trên. 

Với nhu cầu xe điện tăng vọt trong 6 tháng đầu năm 2022, có tới 228.989 chiếc Tesla mới đã được đăng ký tại Mỹ, tăng 142.543 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng này tiếp tục thống trị thị trường xe điện với 68% thị phần, trong đó mẫu Model Y bán chạy nhất trong 6 tháng đầu năm nay với 103.215 xe đã được đăng ký, xếp sau là Tesla Model 3, Ford Mustang Mach-E, Tesla Model S, Tesla Model X và Hyundai Ioniq 5.

Minh Tâm (TTXVN)
Tesla chưa thể được chấp nhận là xe tự hành hoàn toàn trong năm nay
Tesla chưa thể được chấp nhận là xe tự hành hoàn toàn trong năm nay

Tỷ phú Elon Musk – nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla ngày 20/10 cho hay phần mềm trợ lý lái xe tiên tiến của hãng sẽ không được chấp thuận vào năm 2022, báo hiệu rằng Tesla vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu từ giới hữu trách rằng ô tô của họ có thể vận hành mà không cần con người ngồi sau tay lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN