Tập đoàn Toyota đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ dòng xe hybrid

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Tập đoàn Toyota Motor ngày 8/5 đã báo cáo lợi nhuận ròng kỷ lục 4,9 nghìn tỷ yen (31,8 tỷ USD) cho tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa qua.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Toyota tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: EPA/ TTXVN

Con số này cao gấp đôi so với năm tài chính trước đó, trong bối cảnh đồng yen yếu và nhu cầu về xe hybrid tăng cao.

Toyota đã đạt doanh số toàn cầu hơn 10,3 triệu chiếc trong tài khóa vừa qua - đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại và tăng 7,3% so với tài khóa trước đó, do nhu cầu mạnh mẽ ở Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. 

Doanh số bán hàng tại các khu vực châu Á, bao gồm Trung Quốc, Đông Nam Á và Ấn Độ, tương tự như năm trước với 3,3 triệu xe.

Tập đoàn Toyota dự báo lợi nhuận ròng cả năm khoảng 3,6 nghìn tỷ yen cho năm tài chính 2024, giảm 27,8% so với năm tài chính 2023.

Nhu cầu đối với xe hybrid của Toyota đặc biệt mạnh mẽ bên ngoài thị trường Nhật Bản và tập đoàn này cũng đang có kế hoạch tăng sản lượng dòng xe điện của mình. Gần đây, Toyota đã công bố kế hoạch đầu tư 1,4 tỷ USD để bắt đầu sản xuất xe điện tại một nhà máy ở Mỹ vào năm 2026.

Nguyễn Tuyến (TTXVN)
Nhật Bản thử nghiệm thành công tàu hybrid sử dụng pin hydro và diesel sinh học
Nhật Bản thử nghiệm thành công tàu hybrid sử dụng pin hydro và diesel sinh học

Ngày 4/4, Quỹ Nippon của Nhật Bản thông báo lần đầu tiên thử nghiệm thành công một tàu thủy chạy bằng pin nhiên liệu hydro không phát thải CO2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN