Chủ tịch Ford: Xe điện giảm giá là 'một xu hướng đáng lo ngại'

Tập đoàn Ford, ngày 3/5, thông báo giảm 8% giá xe điện Mustand Mach – E. Đây là lần thứ hai Ford hạ giá dòng xe điện này để đáp lại một loạt các đợt giảm giá của đối thủ cạnh tranh Tesla.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Ford Mustand Mach - E. Ảnh: insideevs.com

Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, cho biết động thái giảm giá trên thị trường xe điện là “một xu hướng đáng lo ngại”. Ông so sánh cuộc chiến giá cả trên thị trường xe điện hiện nay giống với giai đoạn năm 1913, khi Ford buộc phải giảm giá dòng xe chủ lực Model T, trong một nỗ lực gia tăng cạnh tranh. Tuy nhiên, ông Farley chia sẻ chính chiến lược này của nhà sáng lập Henry Ford cuối cùng đã khiến tập đoàn gặp rủi ro.

Theo ông Farley việc giảm giá nhanh và liên tục sẽ đem lại “cú sốc”cho nhưng khách hàng đang sở hữu những chiếc xe điện với giá cao “ngất ngưởng” trước đây. Ông nhấn mạnh cần xác định một “giới hạn” trong cuộc đua giảm giá xe điện hiện nay.

Mặc dù vậy, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã lên tiếng hoan nghênh về động thái giảm giá xe điện của Ford và cho rằng đây là một chiến lược thông minh. Đăng tải trên mạng Twitter, ông Musk viết luôn có những khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận cho các dòng xe mới, đặc biệt là khi có sự thay đổi lớn về công nghệ. Nhưng nhu cầu xe điện thế giới vẫn rất cao sẽ đem lại doanh thu cho các nhà sản xuất.

Phát biểu tại một diễn đàn do tờ Wall Street Jounal tổ chức, Chủ tịch Farley cho biết tập đoạn Ford đã có kế hoạch xây dựng một trung tâm sản xuất xe điện mới gần vùng Memphis, bang Tennessee (Mỹ). Hiện Ford đang thực hiện công tác đào tạo công nhân mới cho cơ sở đó, cũng như tổ chức đào tạo lại những công nhân hiện tại.

Diệu Linh (TTXVN)
Doanh số bán xe của Ford tại Mỹ tăng 10,1% trong quý I/2023
Doanh số bán xe của Ford tại Mỹ tăng 10,1% trong quý I/2023

Nhà sản xuất ô tô Ford Motor Company ngày 4/4 thông báo hãng này đã bán được 475.906 xe mới trong quý I/2023, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN