Liên hoan mừng Xuân ở Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, hòa trong không khí phấn khởi đầu năm, tối mùng 6 Tết (15/2), Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, đã tổ chức buổi liên hoan mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh
Kiều bào Bangkok và du học sinh tại Thái Lan thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani dịp Tết Giáp Thìn 2024. Ảnh: TTXVN phát

Tới dự chương trình có ông Chu Đức Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen, đại diện chính quyền và người dân địa phương cùng đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và đại diện Hiệp hội doanh nhân Thái Việt toàn Thái Lan cùng đông đảo bà con kiều bào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Dậu, Trưởng ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Udon Thani cho biết đây là hoạt động thường niên do Ban quản lý tổ chức nhằm tri ân người dân, chính quyền tỉnh trong suốt 20 năm qua đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ khu di tích tổ chức thành công các hoạt động quan trọng, đưa Khu di tích trở thành địa điểm để người dân Thái Lan và du khách tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như văn hóa, đất nước con người Việt Nam và mối quan hệ Việt Nam – Thái Lan. Ông Dậu cũng cho biết dự án mở rộng giai đoạn 2 khu di tích trên diện tích 4.800 m2 đang được đẩy nhanh xây dựng.

Chia sẻ với bà con kiều bào và người dân, chính quyền tỉnh Udon Thani về thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2023, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng nhấn mạnh các hoạt động do cộng đồng người Việt tại Udon Thani tổ chức trong thời gian qua đã góp phần quảng bá, gìn giữ ngôn ngữ và văn hoá truyền thống dân tộc; mong bà con tiếp tục đoàn kết, tương thân tương ái trong cuộc sống, là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng cũng cảm ơn người dân và chính quyền tỉnh Udon Thani trong suốt những năm qua đã luôn đồng hành, tạo điều kiện để cộng đồng người Việt tại tỉnh có cuộc sống ổn định, phát triển và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Udon Thani nói riêng, cho đất nước Thái Lan và mối quan hệ giữa hai nước nói chung; mong người dân và chính quyền tỉnh cũng tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại Udon Thani nói chung và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Udon Thani nói riêng ngày càng phát triển.

Trong không khí vui tươi ngày đầu Năm mới, các đại biểu tham dự chương trình đã cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các em thiếu nhi là con em kiều bào và thiếu nhi Thái Lan biểu diễn.

Đỗ Sinh – Huy Tiến (TTXVN)
Tết trồng cây góp phần phát triển bền vững đất nước
Tết trồng cây góp phần phát triển bền vững đất nước

Hơn 6 thập niên đã trôi qua, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành truyền thống, tập quán, một nét đẹp văn hóa, một phong trào quần chúng sâu rộng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN