Lễ truy điệu các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính trồng rau ở ngoại ô Moskva

Trưa 23/1, tại Đài hóa thân Nicholo-Arkhangelsk ở thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với các hội đoàn người Việt tại LB Nga, thân nhân người bị nạn cùng bà con người Việt tại LB Nga đã tổ chức trang trọng lễ truy điệu 8 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính trồng rau ngày 7/1 ở làng Nesterovo thuộc quận Ramensky, tỉnh Moskva.

Chú thích ảnh
Người thân, gia đình nạn nhân và các đại biểu dự lễ truy điệu. Ảnh: Duy Trinh

Trước đó, phía Nga đã làm các thủ tục xác nhận danh tính những người thiệt mạng thông qua người thân, hộ chiếu, khuôn mặt nạn nhân và những đồ vật cá nhân, đồng thời chuyển các giấy tờ cần thiết cho Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Thật đáng buồn hơn khi trong số này có 2 đôi vợ chồng.

Tổng cộng trong vụ cháy trên có 8 người Việt thiệt mạng gồm 3 nam và 5 nữ quê ở các địa phương Phú Thọ, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An và 1 người bị bỏng nặng là chị Hà Thị Quyên, quê Xuân Đài, Tân Sơn, Phú Thọ.

Buổi lễ truy điệu đã diễn ra với các thủ tục nghi lễ cần thiết theo truyền thống của người Việt để những người đã khuất được thanh thản và sớm đoàn tụ với đất mẹ. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các hội đoàn, người thân các nạn nhân đều bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cũng như các hội đoàn, người Việt hảo tâm đã tích cực làm việc với phía Nga, hỗ trợ công dân, đẩy nhanh xúc tiến các thủ tục, quên góp giúp đỡ để di  hài những người thiệt mạng sớm được đưa về Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trong vụ cháy trên có 8 người Việt thiệt mạng gồm 3 nam và 5 nữ quê ở các địa phương Phú Thọ, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An và 1 người bị bỏng nặng là chị Hà Thị Quyên, quê Xuân Đài, Tân Sơn, Phú Thọ. Ảnh: Trần Hiếu 

Các hội đoàn và người Việt ở LB Nga cũng đã tổ chức quyên góp cho đến nay được khoảng 2,3 triệu ruble (37.000 USD) để tổ chức lễ truy điệu, tiến hành hóa thân và đưa tro cốt về Việt Nam, đồng thời chuyển một số tiền trực tiếp tới hỗ trợ gia đình những người bị nạn ở Việt Nam để họ nguôi ngoai phần nào. Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và cộng đồng người Việt vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Duy Trinh - Trần Hiếu (Pv TTXVN tại LB Nga)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản