Lễ hội thể thao du học sinh Việt Nam tại Australia 2016

Từ ngày 17/4 đến ngày 1/5, Hội sinh viên Ozduhoc tại bang Australia lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội thể thao du học sinh Việt Nam tại Australia 2016 - Sports Festival 2016” với ba nội dung chính là bóng đá, bóng rổ và cầu lông.

Đội vô địch giải bóng đá trong nhà tại Lễ hội thể thao du học sinh Việt Nam ở Australia 2016.

Đúng theo tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, vui khỏe là chính, dù diễn ra tại một Nhà thi đấu nhỏ ở thành phố Sydney, “Sports Festival 2016” đã thu hút hơn 130 bạn sinh viên, cựu sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại bang New South Wales (NSW), Australia tham gia tranh tài. Môn thi đấu có số vận động viên tham gia áp đảo là bóng đá, sau đó là bóng rổ và cầu lông.  

Bạn Nguyễn Ngọc Minh Triết, Chủ tịch Hội sinh viên Ozduhoc cho biết, đây là một sân chơi bổ ích để cộng đồng du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam tại bang NSW gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết; đồng thời khơi dậy niềm đam mê thể thao, giúp mọi người thư giãn sau những ngày học hành, làm việc căng thẳng. Hội sinh viên Ozduhoc dự kiến sẽ đưa Sports Festival thành hoạt động hàng năm.

Hội sinh viên Ozduhoc được thành lập năm 2014 với mục đích cung cấp các thông tin cần thiết về đời sống, học tập, việc làm ở Australia, cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn du học sinh mới sang hay có ý định du học. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ giữa các thành viên, kết nối cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia ngày càng gắn bó và lớn mạnh.

Tin, ảnh: Sơn Hà (P/v TTXVN tại Sydney)
Tưng bừng Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam Moskva Hè 2016
Tưng bừng Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam Moskva Hè 2016

Đã thành truyền thống, trong không khí tưng bừng hướng tới các ngày lễ lớn Giải phóng Miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (1/5), chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), và sinh nhật Bác Hồ (19/5), trưa 24/4 tại sân vận động Meteor ở thủ đô Moskva Ban cán sự Đoàn tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam Moskva Hè 2016 trong không khí trang trọng và tràn đầy sức trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN