Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng

Ngày 6/2, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria) liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và bà con cộng đồng người Việt tìm hiểu thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có công dân Việt Nam là nạn nhân của trận động đất xảy ra vào sáng cùng ngày. Cho đến cuối ngày 6/2, chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Chú thích ảnh
Một tòa nhà bị phá hủy sau trận động đất tại tỉnh Idlib, Syria ngày 6/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân:- Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ: +90 545 7858548, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria): +989306459865, Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981848484.

Rạng sáng 6/2, một trận động đất có độ lớn 7,8 đã làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Rung chấn có thể cảm nhận được ở nhiều nước lân cận. Tính đến 20h30 giờ Việt Nam, số nạn nhân sau trận động đất đã lên tới 1.600 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương tại hai nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số nạn nhân không ngừng tăng
Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số nạn nhân không ngừng tăng

Số nạn nhân trong trận động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào ngày 6/2 vẫn đang tiếp tục tăng. Theo Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng tại nước này đã tăng lên 1.014 người với 2.824 tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN