Trao quà Trung Thu cho con đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cùng các cấp công đoàn trong tỉnh tặng 1.000 phần quà cho thiếu nhi là con của đoàn viên, công nhân, viên chức, của những người lao động trên địa bàn gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà trung thu cho con của đoàn viên, công nhân lao động Khu Cảng cá Tắc Cậu, xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vào dịp Tết Trung Thu năm nay Liên đoàn Lao động tỉnh và công đoàn các cấp không tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi như: hát hội trăng Rằm, phá cỗ đêm trăng, rước đèn lồng, trò chơi dân gian… Tuy nhiên, các cấp công đoàn vẫn lựa chọn hình thức phù hợp nhất để thăm hỏi, tặng quà Trung Thu cho con đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, nhất là khen thưởng, biểu dương những em vượt khó học giỏi, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Các em được nghe đọc thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng.

Ngày 20/9, bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, dẫn đầu đoàn công tác đã đến Khu công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu (xã Bình An, huyện Châu Thành) để trực tiếp trao nhiều phần quà cho con của đoàn viên, công nhân lao động khó khăn đang sinh sống ở các khu nhà trọ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà trung thu cho con của đoàn viên, công nhân lao động Khu Cảng cá Tắc Cậu, xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Lê Huy Hải/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang ân cần thăm hỏi, chia sẻ với đoàn viên, công nhân lao động; động viên anh, chị em nỗ lực vượt qua khó khăn, giữ gìn sức khỏe, chăm sóc gia đình tốt trong tình hình dịch bệnh để sẵn sàng trở lại doanh nghiệp, công ty lao động sản xuất khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường. Trao quà Trung Thu cho con đoàn viên, công nhân lao động, bà Xuân khuyên bảo các em ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ dạy dỗ, cố gắng học hành, đạt thành tích tốt trong năm học mới, trở thành con ngoan, trò giỏi.

* Chiều 20/9, Công đoàn Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Lao động tổ chức tặng quà Trung Thu cho con em các công đoàn viên, người lao động ở trọ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn phường Trà Nóc (quận Bình Thủy). Số quà được trao tặng đợt này là 200 suất với  trị giá khoảng 150.000 đồng/suất.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ bên những món quà Trung thu được trao. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường, được trao quà này là con em những công nhân trong các khu công nghiệp, chế xuất - những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề của COVID-19.

Chủ tịch Công đoàn Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố Cần Thơ Phạm Thị Thanh Hiền cho biết: Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban Tổ chức đã đến tận nơi ở (trước các hẻm hoặc khu phong tỏa) và trao quà cho các em thiếu nhi thành nhiều đợt, mỗi đợt không quá 10 em, ở một số nơi không có điều kiện sân bãi thì các em lần lượt ra nhận quà chứ không tụ tập để phòng dịch. Các phần quà gồm có lồng đèn, bánh Trung thu... Các em ở độ tuổi đi học được tặng thêm tập vở viết.

Huy Hải - Trung Kiên (TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19

Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ, người thân mất trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua trên địa bàn Quận 8, TP Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Trung thu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN